.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang: 11 Tiến sĩ, thạc sĩ được vinh danh và tôn vinh danh hiệu Trí thức KHCN tiêu biểu

20-05-2024

Ngày 18/5, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Họp mặt chào mừng Ngày KHCN Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KHCN. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã vinh danh 07 Tân tiến sĩ và tôn vinh 25 cá nhân đạt danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2022 – 2024". Trường ĐH Tiền Giang có 2 Tân tiến sĩ được vinh danh và 9 tiến sĩ, thạc sĩ có công trình nghiên cứu tiêu biểu được tôn vinh trong dịp này.

Ngày 18/5, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Họp mặt chào mừng Ngày KHCN Việt Nam 18/5 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KHCN. Tham dự buổi họp mặt có ông Phạm Văn Trọng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Quang Khôi – Giám đốc sở KHCN, cùng đại diện lãnh đạo, trí thức công tác tại các sở, ban, ngành, đoàn thể, các viện, trường đại học, cao đẳng; lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị... trong tỉnh.

Phát biểu tại Lễ họp mặt, tôn vinh các tân tiến sĩ và trí thức trẻ, ông Phạm Văn Trọng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh, đã gửi tới các trí thức khoa học và công nghệ, quý đại biểu và đặc biệt là 07 tân Tiến sĩ lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Ông nhấn mạnh: Hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh những năm qua đã phát triển đúng định hướng, bám sát những yêu cầu thực tiễn và từng bước khẳng định vai trò trở thành động lực, nền tảng của sự vận động và phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đã tích cực và đẩy mạnh triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, sản xuất, kinh doanh và đạt được một số kết quả nổi bật.

Trong thời gian tới, tăng trưởng kinh tế sẽ phải dựa vào tăng năng suất lao động và động lực quan trọng nhất để tăng năng suất chính khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, chính vì vậy, ông đề nghị Ngành Khoa học và Công nghệ cần tiếp tục thực hiện các nội dung: Nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách tạo thuận lợi thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực; Hỗ trợ, khuyến khích tổ chức, cá nhân, nhất là doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, các chính sách hỗ trợ, khuyến khích, thúc đẩy việc gắn kết giữa các viện, trường, cơ sở nghiên cứu với các doanh nghiệp để đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào phục vụ sản xuất và đời sống; Có chính sách hỗ trợ tài chính cho các các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy phát triển hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của địa phương; Đổi mới toàn diện hoạt động quản lý, triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo hướng công khai, minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính; chuyển đổi số quy trình quản lý, cơ sở dữ liệu các nguồn lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ…

Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Trọng phát biểu chúc mừng các Tân tiến sĩ và trí thức KHCN tiêu biểu.

Cùng với đó, tiến hành chuyển đổi, cơ cấu lại các chương trình có nội dung hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ theo hướng đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thương mại hóa, phát triển thị trường cho những sản phẩm khoa học và công nghệ chất lượng nhằm chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu; Tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; Phát triển các ý tưởng khởi nghiệp... Tiếp tục hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạo lập và phát triển tài sản trí tuệ trong nước và nước ngoài cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm mang tính đặc thù, có thế mạnh của tỉnh…

Bên cạnh đó, Sở KH&CN phối hợp với UBND cấp huyện tổ chức Hội thảo nhằm đề xuất các giải pháp nâng cao hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện, triển khai các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, ứng dụng và nhân rộng các kết quả các nhiệm vụ khoa học và công nghệ vào đời sống và sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương.

Một số hình ảnh tại Lễ Vinh danh:

Đại biểu tham dự Lễ vinh danh.

TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang phát biểu tại buổi họp mặt.

2 Tân tiến sĩ của Trường ĐH Tiền Giang: Nguyễn Thị Hằng Phương (bìa trái) và Trần Ngọc Chi (bìa phải) được vinh danh trong dịp này.

Đợt này, toàn tỉnh có 07 Tân tiến sĩ được vinh danh.

PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng và TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng được tôn vinh danh hiệu " Trí thức KHCN tiêu biểu tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2022-2024".

Khoa NN&CNTP có 2 Tân tiến sĩ, 3 tiến sĩ và 1 ThS được tôn vinh nhân dịp này.

11 tiến sĩ, thạc sĩ của Trường ĐH Tiền Giang được vinh danh và tôn vinh nhân kỷ niệm 65 năm Ngày KHCN Việt Nam 18/5.

Các TS và tri thức KHCN của tỉnh được tôn vinh nhân ngày KHCN Việt Nam 18/5.

LÊ TÂN