.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên Pháp thực tập tại ĐH Tiền Giang giao lưu với học sinh Trường THPT Thiên Hộ Dương

17-06-2024

Ngày 12/6/2024 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã phối hợp với Trường THPT Thiên Hộ Dương tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ và ngôn ngữ giữa các sinh viên Pháp đang thực tập tại Trường Đại học Tiền Giang và học sinh Trường THPT Thiên Hộ Dương. Phía Trường Đại học Tiền Giang có TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT làm Trưởng đoàn cùng đại diện viên chức Phòng QLKHCN&HTQT, Trung tâm TVTS&QHDN, Trung tâm TT-TV và 07 sinh viên Pháp đang thực tập tại trường.

Tiếp đoàn có ông Phạm Văn Nghiềm - Hiệu trưởng Trường THPT Thiên Hộ Dương, bà Nguyễn Thị Thuỷ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và hơn 50 học sinh của trường. Chương trình được tổ chức nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày thành lập Trường Đại học Tiền Giang (06/6/2005 - 06/6/2024, tạo điều kiện cho sinh viên Pháp và học sinh Trường THPT Thiên Hộ Dương có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ đồng thời quảng bá hoạt động Hợp tác quốc tế nói riêng và hình ảnh của Trường Đại học Tiền Giang nói chung đến học sinh THPT tại địa phương, góp phần hỗ trợ hoạt động tuyển sinh của trường. Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Văn Nghiềm - Hiệu trưởng Trường THPT Thiên Hộ Dương đã gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Tiền Giang đã tạo điều kiện và hỗ trợ nhà trường thực hiện chương trình.

Đây là lần đầu tiên học sinh Trường THPT Thiên Hộ Dương có cơ hội luyện tập ngoại ngữ trực tiếp với sinh viên quốc tế và rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, áp dụng các kiến thức ngoại ngữ đã học vào thực tế. Thay mặt đoàn Trường Đại học Tiền Giang, TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT đã giới thiệu đôi nét về trường và các hoạt động Hợp tác quốc tế, đặc biệt là điều kiện, môi trường học tập và rèn luyện ngoại ngữ với tình nguyện viên và sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Tiền Giang dành cho sinh viên khi theo học tại trường Các hoạt động khác trong chương trình bao gồm: Giao lưu âm nhạc Việt - Pháp, giới thiệu và hỏi đáp về Trường THPT Thiên Hộ Dương, giới thiệu và hỏi đáp về nước Pháp, giới thiệu bản thân, kết nối bạn bè, chụp ảnh lưu niệm…

Không khí chương trình giao lưu diễn ra sôi nổi, cùng với sự hào hứng và nhiệt tình tham gia của tất cả các bạn sinh viên Pháp và học sinh Trường THPT Thiên Hộ Dương. Đây là năm thứ hai Trường Đại học Tiền Giang thực hiện chương trình giao lưu này, góp phần vào việc thực hiện thành công tôn chỉ, mục tiêu giáo dục, phục vụ cộng đồng của trường. Trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động này để góp phần nâng cao khả năng ngoại ngữ cũng như sự tự tin trong giao tiếp của học sinh tại các Trường THPT trong tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu: