.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

VNPT tài trợ phòng Lab trị giá 150 triệu đồng cho sinh viên ngành CNTT của Trường ĐH Tiền Giang

09-03-2018

 

Ngày 9/3, tại Trung tâm CNTT thuộc VNPT Tiền Giang (Trường Bưu chính viễn thông 3 cũ) VNPT Tiền Giang và Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức lễ khánh thành phòng Lab dành cho sinh viên ngành CNTT của Trường ĐH  Tiền Giang.

Tham dự Lễ có ông Nguyễn Văn Thái – Giám đốc VNPT Tiền Giang, ông Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc VNPT và Trường ĐH Tiền Giang, 45 sinh viên đang thực tập tại Trung tâm CNTT của VNPT Tiền Giang.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Thái nhấn mạnh: Trường ĐH Tiền Giang và VNPT đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài. Hai bên đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực CNTT, các dịch vụ viễn thông, xây dựng hạ tầng và phát triển các dịch vụ viễn thông - CNTT tại các cơ sở của Trường; phối hợp nghiên cứu, xây dựng và đưa ra các giải pháp ứng dụng CNTT phục vụ quản lý, giảng dạy; phối hợp đào tạo nhân lực về CNTT; hỗ trợ sinh viên ngành CNTT thực tập và tuyển dụng khi có nhu cầu; phối hợp triển khai các hoạt động kinh doanh và hỗ trợ Trường ĐH Tiền Giang trong việc tổ chức các hoạt động, các chương trình lớn như tư vấn tuyển sinh, chiến dịch TNTN hè,…


Ông Nguyễn Văn Thái - Giám đốc VNPT Tiền Giang: Sinh viên phải có khát vọng, nói cách khác đó là tham vọng thì mới dễ dàng đạt được sự thành công.

Hiện nay, tại VNPT Tiền Giang, có không ít sinh viên tốt nghiệp CNTT và các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán về làm việc và đã rất thành công, khẳng định được vị trí của mình trong công ty. Nhiều sinh viên thực tập cũng đã chứng tỏ được năng lực của bản thân. Vì vậy, sau mỗi đợt thực tập, công ty đều có tuyển chọn những sinh viên có tiềm năng tiếp tục tham gia vào các dự án của các đơn vị trực thuộc, trở thành nhân viên chính thức của VNPT. Tuy nhiên, để đạt được thành công, các em sinh viên không chỉ năng lực chuyên môn mà cần phải có “tham vọng”, khát vọng vươn lên. Có như vậy, các em mới có thể khẳng định được tài năng và nắm giữ những vị trí quan trọng trong công ty như một số anh chị tốt nghiệp ngành CNTT từ Trường ĐH Tiền Giang đã và đang làm việc tại VNPT Tiền Giang.

Ông Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang: Việc hợp tác của Trường ĐH Tiền Giang và VNPT đã giúp cho nhà trường tiếp tục đẩy mạnh và phát triển hoạt động đào tạo theo hướng nghề nghiệp - ứng dụng, đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp...

 

Tại Lễ khánh thành, ông Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cũng đã thay mặt nhà trường gửi lời cám ơn chân thành đến Ban lãnh đạo VNPT Tiền Giang, trong suốt thời gian qua đã luôn đồng hành cùng với nhà trường trong rất nhiều hoạt động. Đặc biệt, VNPT đã dành nhiều suất học bổng “Đồng hành cùng sinh viên” cho sinh viên của trường; tài trợ cho các chiến dịch TNTN hè hàng năm; hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi cùng nhiều hoạt động khác của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường. Trong suốt 3 năm qua, VNPT cũng đã tài trợ 180 nghìn tin nhắn với trị giá 60 triệu đồng… VNPT cũng đã tuyển dụng nhiều sinh viện của ĐH Tiền Giang vào làm; nhận sinh viên và hỗ trợ sinh viên ngành CNTT thực tập tại các đơn vị trực thuộc của VNPT…

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị và Giám đốc Sở TT-TT cùng cắt băng khánh thành phòng Lab.

Việc hợp tác của Trường ĐH Tiền Giang và VNPT đã giúp cho nhà trường tiếp tục đẩy mạnh và phát triển hoạt động đào tạo theo hướng nghề nghiệp - ứng dụng, đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu cơ bản của doanh nghiệp; giúp sinh viên sớm tiếp cận được với môi trường làm việc chuyên nghiệp của các công ty, doanh nghiệp, từ đó, giúp các em có thể định hướng tốt hơn cho tương lai của mình.

Việc VNPT tài trợ phòng máy cho các bạn sinh viên ngành CNTT của Trường chính là bước đệm quan trọng, tiếp tục đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác của hai đơn vị. Đây sẽ là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững giữa VNPT và Trường ĐH Tiền Giang trong thời gian tới.

Sinh viên ngành CNTT của Trường ĐH Tiền Giang đang thực tập tại Trung tâm CNTT của VNPT sẽ trực tiếp được thụ hưởng những sản phẩm và công nghệ từ chương trình tài trợ này.

Được biết, sau Lễ khánh thành, VNPT sẽ bàn giao toàn bộ cơ sở vật chất để Khoa CNTT Trường ĐH Tiền Giang quản lý và tổ chức các hoạt động giảng dạy, thực tập, thực hành của sinh viên khoa CNTT…

LÊ TÂN