.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Ngành Nuôi trồng thủy sản: Nhiều cơ hội việc làm tốt và tương lai rộng mở cho người học

17-04-2018

Ngành thủy sản nước ta hiện nay được xem là một trong những ngành sản xuất nông nghiệp có tốc độ phát triển rất nhanh, góp phần phát triển kinh tế đất nước và tạo nhiều ra nhiều việc làm cho người lao động. Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của nước ta đạt cao nhất từ trước đến nay với giá trị khoảng 8,3 tỷ USD, tăng gần 1 tỷ USD so với năm 2016. So với các nước trên thế giới, Việt Nam là nước đứng thứ 3 về sản lượng thủy sản, chỉ đứng sau Trung Quốc và Ấn Độ. Tiềm năng phát triển ngành thủy sản trong tương lai còn rất lớn, đặc biệt vùng Đồng bằng sông Cửu Long được xem là vùng trọng điểm để phát triển nuôi trồng thủy sản.

Song song với sự phát triển vượt bậc của ngành thủy sản, nhu cầu về nguồn nhân lực nuôi trồng thủy sản rất lớn. Trước những tình hình đó, Trường Đại học Tiền Giang đã và đang đầu tư mạnh mẽ các trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy để sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản sau khi ra trường hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu cả về số lượng lẫn chất lượng của nhà tuyển dụng.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh ngành nuôi trồng thủy sản năm 2018 của Thầy/Cô, các bạn sinh viên ĐH NTTS 14 và ĐH NTTS 15

Khi học tại trường Đại học Tiền Giang, sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng nghề nghiệp cao mà các bạn còn có rất nhiều thuận lợi khác như gần nhà, chi phí đi lại ăn ở thấp, học phí phù hợp,… Ngoài ra, trường Đại học Tiền Giang là một trong 21 trường Đại học ở phía Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ giáo dục và đào tạo; và là trường thứ 2 ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đạt chuẩn kiểm định này. Kiểm định chất lượng giáo dục này đã mang đến uy tính rất lớn của nhà trường đối với sinh viên và nhà tuyển dụng lao động.

Với đội ngũ giảng viên trẻ có học vị cao, nhiệt huyết và tận tậm trong giảng dạy sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn về mặt lý thuyết lẫn thực hành. Bên cạnh việc học tập tại trường, sinh viên còn có nhiều cơ hội tham quan các mô hình thủy sản tiên tiến, học hỏi thêm nhiều kỹ năng sống thông qua các học phần thực tập và kiến tập. Đặc biệt, sinh viên có thể thỏa mãn niềm đam mê và sáng tạo qua các đề tài nghiên cứu khoa học, từ đó các bạn nắm vững kiến thức và ứng dụng rộng rãi vào thực tế.

Sinh viên lớp ĐH NTTS 14 tham quan mô hình nuôi cá lồng bè ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản

Hàng năm sinh viên tốt nghiệp ngành nuôi trồng thủy sản tại Trường Đại học Tiền Giang đều có công việc làm ổn định, đúng chuyên môn với mức thu nhập bình quân khá cao và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Một tương lai luôn rộng mở và tỏa sáng cho các bạn khi là sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản tại Trường Đại học Tiền Giang

Hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản và phỏng vấn việc làm năm 2018 tại Trường Đại học Tiền Giang

 

 

Thông tin tuyển sinh ngành Đại học Nuôi trồng thủy sản Trường ĐH Tiền Giang

Mã trường TTG. 

Mã ngành: 7620301

Các tổ hợp môn xét tuyển gồm: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Anh văn (A01); Toán, Sinh, Hóa (B00); Toán, Anh văn, Sinh học (D08).

Trường ĐH Tiền Giang xét tuyển đồng thời theo cả 2 phương thức:

Phương thức 1 (60% chỉ tiêu): Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia 2018. Thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt ngưỡng tối thiểu theo quy định hiện hành. Hồ sơ xét tuyển gồm: Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT Quốc gia  2018 (bản sao); 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Phương thức 2 (40% chỉ tiêu): Xét điểm học bạ THPT. Thí sinh có điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển của 3 học kỳ (học kỳ 1 và 2 của lớp 11; học kỳ 1 hoặc học kỳ 2 của lớp 12). Hồ sơ xét tuyển gồm: Bản sao học bạ lớp 11 và 12; giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT;01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Ngoài ra, thí sinh có thể liên hệ theo SĐT: 0913.043.841

Zalo&Fb: 01237.567.768

Website: http://tuvantuyensinh.tgu.edu.vn/

 

 

LÊ QUỐC PHONG - LA HỒNG SƠN THƯƠNG (Cựu sinh viên lớp ĐH NTTS 13)

 

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm