.:Trường Đại học Tiền Giang:. 
Chia sẻ

Hội thi Tuyên truyền phòng chống ma túy và thực hiện ATGT

26-06-2019

Hội thi Tuyên truyền phòng chống ma túy và thực hiện ATGT do Đoàn Thanh niên Công An và Đoàn trường ĐH Tiền Giang phối hợp tổ chức diễn ra vào lức 13h30 ngày 24/6/2019 tại Trường ĐH Tiền Giang với sự tham gia của 05 đội đến từ: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang, Đoàn trường ĐH Tiền Giang, Trường Cao đẳng Tiền Giang, Trường Cao đẳng Y tế và Đoàn khối Doanh nghiệp.

Đến tham dự chương trình có Đồng chí Phạm Văn Toàn – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; TS. Lê Minh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang; đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang; đại diện Ban Chỉ huy Công an các đơn vị cấp tỉnh, thường trực Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh cùng đại diện BTV đoàn các đơn vị dự thi và gần 300 cổ động viên đến từ 5 đơn vị đến xem và cổ vũ cho Hội thi.

Đại biểu đại diện các đơn vị tham dự Hội thi

Hội thi diễn ra với 3 phần thi: Thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức về ATGT và ma túy (mỗi đội lần lượt trả lời nhanh 10 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 1 phút, không tính thời gian đọc đề); thi tiểu phẩm tình huống (mỗi đội dự thi dàn dựng 1 tiểu phẩm trong thời gian 10 phút, trong đó đặt ra tình huống liên quan đến ma túy và ATGT để đội bạn trả lời) và thi trình diễn trang phục tái chế tuyên truyền phòng chống ma túy và thực hiện ATGT.

Đông đảo đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị tham gia cổ vũ cho Hội thi.

Các phần thi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, giúp các đội dự thi và cổ động viên tiếp thu nhiều kiến thức liên quan đến phòng chống ma túy và thực hiện ATGT; tiểu phẩm của các đội dự thi đã thể hiện được những vấn đề nóng về tệ nạn ma túy học đường, tai nạn giao thông và những hậu quả nghiêm trọng của việc sử dụng ma túy cũng như vi phạm luật giao thông; các trang phục trình diễn của các đội có sự sáng tạo, chuẩn bị công phu; chất liệu được sử dụng từ những vật liệu như: Bao ni lông, bao bì, ống hút, bìa carton… Những bộ trang phục và phần thuyết trình của các đội dự thi đã thể hiện được ý tưởng tái sử dụng vật liệu nhằm hướng đến việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, đồng thời tuyên truyền đến các đối tượng đoàn viên thanh niên việc hạn chế sử dụng các loại sản phẩm nhựa, túi ni lông...do thời gian phân hủy lâu, dễ gây ảnh hưởng đến môi trường.

Các đội trong phần thi tìm hiểu kiến thức liên quan đến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy; luật phòng chống ma túy, các nghị định và Luật giao thông đường bộ...

Các đội dự thi trang phục tuyên truyền phòng chống ma túy và thực hiện ATGT bằng vật liệu tái chế

Các đội dự thi cùng chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức và Ban Giám khảo

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội của Đoàn thanh niên Công an Tiền Giang. Giải nhì thuộc về Đoàn trường ĐH Tiền Giang và Đoàn khối doanh nghiệp Tỉnh. Đồng giải ba trao cho hai trường Cao đẳng Tiền Giang và Cao đẳng Y tế Tiền Giang.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải phụ cho đội có tình huống tiểu phẩm xuất sắc nhất (Đìan ĐH Tiền Giang) và đội có trang phục trình diễn thời trang tuyên truyền phòng chống ma túy và thời trang ATGT đẹp nhất.

BBT