.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên Khoa học cây trồng và Công nghệ sinh học khóa 15 bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

13-08-2019

Vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên Đại học Khoa học cây trồng và Công nghệ sinh học khóa 15. Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp có ý nghĩa quan trọng với sinh viên năm cuối nhằm đánh giá năng lực, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên trong suốt 4 năm học tại Trường.

Với quá trình học tập nghiêm túc, nghiên cứu sáng tạo và sự chuẩn bị chu đáo, các em sinh viên đã tự tin trình bày kết quả nghiên cứu trong khóa luận tốt nghiệp của mình. Đặc biệt, nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên đã thuyết phục Hội đồng bảo vệ bởi hàm lượng khoa học, sự sáng tạo và tính khả thi để triển khai vào thực tế cao. Các số liệu trong khóa luận được trình bày rõ ràng, mạch lạc, khoa học, có hệ thống và đi vào trọng tâm mà đề tài đưa ra.

 Tại lễ bảo vệ, các thầy cô trong Hội đồng đã đưa ra nhiều nhận xét chi tiết, góp ý, chia sẻ tận tình với từng khóa luận của sinh viên, đồng thời ghi nhận và khen ngợi những khóa luận xuất sắc. Từ những câu hỏi phản biện của Hội đồng, mỗi sinh viên đã nhìn ra những điểm thiếu sót trong khóa luận để chỉnh sửa và hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu của mình.

Đợt bảo vệ khoá luận tốt nghiệp này đã giúp sinh viên Đại học chính quy khóa 15 hệ thống hóa được khối lượng kiến thức trong suốt quá trình học tập, vận dụng kiến thức đã học tại Trường để nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm có hàm lượng khoa học cao. Qua đó giúp cho sinh viên nhận thức sâu sắc về việc quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập và có trách nhiệm đối với sản phẩm mình làm ra để khẳng định bản thân trong quá trình học tập tại trường, giúp các em tự tin vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

 Kết quả của khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Đại học chính quy khóa 15 sau khi bảo vệ tại hội đồng là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá trình độ sinh viên và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Tiền Giang đối với xã hội.

VĨNH SƠN