.:Trường Đại học Tiền Giang:. 
Chia sẻ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang làm việc với Trường Đại học Tiền Giang về kết quả lãnh đạo nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm 2019

06-09-2019

Ngày 4/9/2019, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội đồng trường của Trường Đại học Tiền Giang về kết quả lãnh đạo nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Lê Văn Hưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Châu Thị Mỹ Phương - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành.

Đồng chí Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về kết quả lãnh đạo nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm 2019 của nhà trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo nhà trường đã thảo luận, phân tích đánh giá những thuận lợi cũng như những khó khăn trong quá trình hoạt động của trường, từ đó đề ra nhiều giải pháp thiết thực để nâng chất hoạt động của nhà trường. Buổi làm việc nêu ra 2 vấn đề nổi bật cần giải quyết, đó là tổ chức bộ máy nhân sự của nhà trường và mối quan hệ trong vai trò điều hành của Đảng ủy với Ban Giám hiệu, giữa Ban Giám hiệu với Hội đồng trường.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Trường Đại học Tiền Giang trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì hiện nhà trường còn gặp một số khó khăn như: Số lượng tiến sĩ còn khiêm tốn; thu nhập giảng viên còn thấp; số lượng sinh viên có sụt giảm so với chỉ tiêu đề ra; hoạt động nghiên cứu khoa học còn hạn chế nhất định; bộ máy nhân sự của trường chưa được cân đối…

Đồng chí Nguyễn Viết Thịnh - Chủ tịch Hội đồng trường, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, hỗ trợ nguồn nhân lực cho nhà trường.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Dũng đã đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Trường Đại học Tiền Giang trong các hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, làm tốt hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Châu Thị Mỹ Phương cho rằng, thời gian qua lãnh đạo nhà trường đã có nhiều nỗ lực phấn đấu trong công tác chính trị cũng như đào tạo. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu trường cần phải xác định đâu là nhiệm vụ thường xuyên và trọng tâm; lãnh đạo trường cần có tầm nhìn và xác định trọng trách của Trường Đại học Tiền Giang. Ngoài ra, trường cũng cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng; quan tâm thực hiện tốt vai trò của người đứng đầu…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hưởng đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu của Trường trong thời gian qua. Đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới trường cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây: Cần đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng nghiên cứu khoa học, công bố các bài báo quốc tế; lãnh đạo trường cần củng cố lại công tác tổ chức nhân sự; Hội đồng trường cần xây dựng quy chế hoạt động cụ thể mang tính chất đột phá. Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tổ chức hội thảo mời các chuyên gia để đưa ra định hướng, tầm nhìn phát triển cho trường. Ngoài ra, lãnh đạo trường cần khơi dậy tiềm năng phát triển trong cán bộ, công nhân viên; việc đầu tư cho Trường Đại học Tiền Giang tiếp tục được đẩy mạnh tối đa cho đến năm 2025 sẽ hoàn thành; nhà trường cũng cần tạo cơ chế kiểm soát công việc tốt hơn...

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Hưởng, PGS.TS. Võ Ngọc Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang  đối với Trường Đại Tiền Giang. Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh dành cho nhà trường là nguồn động lực to lớn giúp trường phát huy những ưu điểm, khắc phục hạn chế, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà lãnh đạo tỉnh và nhân dân tin tưởng giao phó.

VĨNH SƠN