.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội nghị đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang, giữa nhiệm kì 2018 - 2020

31-10-2019

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên trong nửa đầu nhiệm kỳ và triển khai nhiệm vụ trong nửa cuối nhiệm kỳ 2018 - 2020, ngày 28/10/2019, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Tham dự Hội nghị có TS. Lê Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Thanh Bình - Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên cùng 48 đại biểu đại diện các liên chi hội và các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội sinh viên trường.

Hiện tại, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang có 4.678 hội viên đang sinh hoạt tại 7 liên chi hội trực thuộc. Ban Chấp hành có 19 thành viên, Ban Thư ký có 5 thành viên. Đa số các thành viên BCH hoạt động đều tay, nhiệt tình, năng nổ trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Trong nửa nhiệm kỳ đầu của nhiệm kỳ 2018 - 2020, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể hội viên đã gặt hái những kết quả quan trọng trong các phong trào, chương trình, hoạt động của Hội. Tình hình tư tưởng trong sinh viên giữ được sự ổn định góp phần quan trọng cho sự phát triển của mỗi đơn vị trong toàn trường. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã có tác động tích cực, sâu rộng trong toàn thể hội viên, sinh viên. Nửa đầu nhiệm kì, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang có 01 sinh viên đại danh hiệu “Sao tháng Giêng”, 36 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 88 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 10 “Cán bộ Hội tiêu biểu” cấp trường và 02 tập thể đạt danh hiệu tập thể "Sinh viên 5 tốt" cấp trường.

 Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên được đẩy mạnh và đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhiều sinh viên đạt các giải thưởng cấp quốc gia và quốc tế. Đặc biệt, tại Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2018, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đạt 01 giải Khuyến khích. Các phong trào tình nguyện được tổ chức thường xuyên mang lại kết quả tích cực, khẳng định được vai trò, trách nhiệm cũng như tinh thần xung kích tình nguyện của sinh viên đối với cộng đồng, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp Hội chú trọng phát triển tạo môi trường rèn luyện, vui chơi giải trí lành mạnh cho sinh viên.

Nửa nhiệm kỳ còn lại, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang xác định các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các mô hình, phương thức hoạt động, tập hợp sinh viên, từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác hội; bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh cho hội viên sinh viên; tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, góp phần vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân tài của Trường Đại học Tiền Giang; củng cố các cấp hội vững mạnh, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường…

ThS. Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội sinh Trường Đại học Tiền Giang nhận định: Trong nửa đầu nhiệm kì, Hội Sinh viên trường đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ VI. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, sáng tạo, thiết thực, nội dung từng bước bám sát với nhu cầu của sinh viên và tình hình thực tiễn của nhà trường. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” có bước phát triển mạnh mẽ, tác động lớn đến nhận thức, tinh thần phấn đấu của sinh viên, góp phần xây dựng lớp sinh viên phát triển toàn diện. Hoạt động tư vấn, hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên được quan tâm, có những bước phát triển rõ rệt. Các hoạt động trao học bổng, Quỹ tình bạn cho sinh viên được thực hiện thường xuyên; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội Sinh viên vững mạnh được thực hiện có hiệu quả, góp phần quảng bá hình ảnh tổ chức Hội Sinh viên đến gần hơn với đời sống và học tập của sinh viên.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Lê Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường mong muốn Hội tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, xung kích trong các hoạt động. TS. Lê Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, trong giai đoạn tới, Hội cần phát huy tinh thần sáng tạo, xây dựng các hoạt động mới đóng góp thiết thực cho Nhà trường cũng như Hội Sinh viên Việt Nam; khuyến khích động viên đoàn viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, học tập, rèn luyện các kỹ năng mềm, xây dựng tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên; phát huy vai trò của Hội, tăng cường các diễn đàn kết nối giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên.

Dịp này, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang cũng đã hiệp thương miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra và bầu bổ sung 5 thành viên mới vào Ban Chấp hành (Lê Trung Nhân – Trưởng Liên chi hội sinh viên Khoa Kinh tế - Luật, Lưu Ngọc Nhi - Trưởng Liên chi hội sinh viên Khoa Sư phạm, Ngô Hoàng Sang - Trưởng Liên chi hội sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Nguyễn Thái An – Phó Trưởng Liên chi hội sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Trưởng Liên chi hội sinh viên Khoa Kỹ thuật Công nghiệp) và 2 thành viên mới (Lưu Ngọc Nhi - CĐ Giáo dục mầm non 17; Nguyễn Trí Linh - ĐH Toán ứng dụng 17) vào Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường nhiệm kì 2018 - 2020.

Hội nghị Đại biểu giữa nhiệm kỳ 2018 – 2020 của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường đã kết thúc tốt đẹp và hướng đến một nhiệm kỳ hoàn toàn thắng lợi sắp tới. Chúc Ban chấp hành có một nhiệm kỳ hiệu quả, mang lại những thành quả tốt đẹp trong các phong trào sinh viên của Trường.

VĨNH SƠN