.:Trường Đại học Tiền Giang:. 
Chia sẻ

Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019-2020

05-11-2019

Sáng ngày 1/11/2019, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019-2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo, lãnh đạo các đơn vị trường.

Tại Hội nghị, TS. Cao Nguyên Thi – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019-2020.  Năm học vừa qua, Nhà trường đã tổ chức 16 hội thảo, trong đó có 01 hội thảo quốc tế, 01 hội thảo quốc gia, 02 hội thảo cấp trường và 12 hội thảo cấp khoa, thu hút nhiều nhà khoa học, cán bộ quản lý và giảng viên tham gia. Nhà trường tiếp tục là đơn vị chủ trì 01 đề tài cấp nhà nước, 8 đề tài cấp tỉnh, 31 đề tài cấp trường. Đồng thời, giảng viên có thêm nhiều công trình khoa học có chất lượng được công bố trên tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước (51 bài), quốc tế (17 bài) và 379 bài tham luận tại các hội thảo, hội nghị khoa học (kỷ yếu hội thảo quốc tế: 27 bài và kỷ yếu hội thảo trong nước 352 bài). Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao về chất lượng. Năm học 2018-2019, trường có 11 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được nghiệm thu và có 2 đề tài đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên (Eruka).

Nhìn chung năm học vừa qua được đánh giá là một năm Trường Đại học Tiền Giang khởi sắc và có nhiều thành công trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường cũng còn có những hạn chế và khó khăn nhất định. Báo cáo cũng chỉ rõ những phương hướng và giải pháp để phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường trong năm học 2019-2020.

TS. Nguyễn Hoàng Vũ (Trưởng Khoa Kỹ thuật công nghiệp) đóng góp ý kiến

 

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã đánh giá khái quát những kết quả mà Trường đã đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chỉ ra những hạn chế, tồn tại. Đồng thời, Hội nghị đã được nghe những ý kiến đóng góp về định hướng, về giải pháp rất căn cơ đối với hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường trong thời gian tới. Các ý kiến góp ý của các đại biểu tại Hội nghị thật sự là những ý kiến đầy trách nhiệm và tâm huyết. Ý kiến xuyên suốt đối với hoạt động nghiên cứu khoa học, đó là sự đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố sáng tạo, nỗ lực và đam mê của cá nhân các nhà khoa học với môi trường làm việc, với cơ chế, chính sách mà nhà trường cần có để khuyến khích niềm đam mê, sự sáng tạo, cống hiến đó.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận những kết quả nghiên cứu khoa học trong năm vừa qua của giảng viên và sinh viên nhà trường. Tại Hội nghị, TS. Lê Minh Tùng mong muốn đội ngũ các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ của Trường Đại học Tiền Giang cần có những nỗ lực hơn nữa để hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường ngày càng phát triển.

VĨNH SƠN