.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội thảo khoa học quốc tế “Các hệ thống cảm ngữ cảnh và ứng dụng” (ICCASA) năm 2019

29-11-2019

Ngày 28/11/2019, Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Tổ chức Liên minh châu Âu vì sự đổi mới (EAI) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Các hệ thống cảm ngữ cảnh và ứng dụng” (ICCASA) năm 2019. Tham gia hội thảo có các chuyên gia quốc tế đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu của các nước như: Đức, Thái Lan, Canada, Ấn Độ và đại diện các sở ngành của tỉnh Tiền Giang và một số trường đại học và các cơ quan thông tấn báo chí của địa phương.

Đại biểu tham dự Hội thảo

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường (bìa phải) tặng hoa cho các diễn giả quốc tế

Phát biểu tại hội thảo, thay mặt Trường Đại học Tiền Giang, PGS. TS. Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường), đã gửi lời cảm ơn tới các diễn giả trong và ngoài nước, Ủy ban Nhân dân tỉnh, các phương tiện truyền thông của địa phương đã hỗ trợ thông tin. Để chuẩn bị cho hội nghị, hội đồng chương trình đã nhận được các báo cáo từ các nhà khoa học của các trường đại học nhiều nước. Mỗi báo cáo được được bình duyệt bởi các chuyên gia đúng chuyên ngành. Cuối cùng, có 22 báo cáo tốt nhất được chọn để trình bày tại hội nghị năm nay.

Tại hội thảo, các diễn giả tập trung trao đổi và làm rõ những vấn đề cơ bản của hệ thống cảm ngữ cảnh như: nền tảng của các hệ thống cảm ngữ cảnh; các hệ thống cảm ngữ cảnh và các công nghệ cảm ngữ cảnh. Đặc biệt, nhiều đại biểu đã trình bày những nghiên cứu về hệ thống cảm ngữ cảnh và những ứng dụng của nó đối với sự phát triển của nhân loại, nhất là trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

 

 

Các diễn giả nước ngoài báo cáo tại Hội thảo

Các kết quả nghiên cứu và đề xuất tại hội thảo không chỉ đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, mà còn là tiền đề gợi mở những ý tưởng nghiên cứu mới, những cách tiếp cận mới về sự phát triển của khoa học công nghệ, khoa học máy tính ở Tiền Giang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Các diễn giả nước ngoài báo cáo tại  Hội thảo

Hội thảo khoa học quốc tế “Các hệ thống cảm ngữ cảnh và ứng dụng” là dịp giúp cán bộ giảng viên Trường Đại học Tiền Giang tiếp cận, giao lưu và trao đổi thông tin, cũng như phương pháp nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm học thuật trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những kết quả nghiên cứu, ý tưởng gợi mở, đề xuất từ hội thảo cũng góp phần mở rộng tầm nhìn, đem lại cảm hứng sáng tạo và nguồn thông tin phong phú cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường.

 

VĨNH SƠN