.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sản phẩm mộng dừa sấy dẻo "độc nhất vô nhị" giúp đa dạng hóa sản phẩm chủ lực của Bến Tre

27-12-2019

Từ một thứ phẩm gần như không có giá trị trong kinh doanh nạo cùi dừa tại các vựa dừa, chàng sinh viên Võ Đức Anh (Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm, Đại học Tiền Giang) đã giúp đa dạng hóa sản phẩm chủ lực của Bến Tre, gia tăng thu nhập trong chuỗi cung ứng thành phẩm từ dừa bằng sản phẩm “Mộng dừa sấy dẻo” độc nhất vô nhị. 

>> Chung kết cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp 2019

>> Trường ĐH Tiền Giang tham gia Hội chợ triển lãm văn hóa thương mại Việt Nam - Nhật Bản

Tại vòng Chung kết Cuộc thi "Sinh viên khởi nghiệp" năm 2019 do Trường Đại học Tiền Giang tổ chức, dự án "Sản xuất mộng dừa sấy dẻo" của thí sinh Võ Đức Anh đã được Ban Tổ chức đã trao giải Đặc biệt vì những đóng góp trong việc gia tăng giá trị cho cây dừa – cây nông sản chủ lực của tỉnh Bến Tre. 

Cô Phạm Đỗ Trang Minh  - giáo viên trực tiếp hướng dẫn Đức Anh trong quá trình hoàn thiện sản phẩm mộng dừa sấy dẻo cho biết, do nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, cô và trò biết rõ rằng trong thành phần mộng dừa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi mầm cây phát triển.

Chú thích ảnh

Cụ thể là chất axit lauric rất tốt cho hệ tim mạch, một số thành phần khác giúp kìm hãm tăng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể, ngăn ngừa và hạn chế mắc các bệnh về tim mạch. Mộng dừa còn có tác dụng giúp cho tuyến giáp và các enzim trong cơ thể làm việc tốt hơn, tiêu hóa calo cũng như lượng mỡ trong cơ thể, giúp mau lành vết thương. Tuy vậy, thực tế cho thấy, tại các vựa dừa, mộng dừa hầu hết bị bỏ đi do thời gian bảo quản rất ngắn.

Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/nhieu-mo-hinh-khoi-nghiep-doc-dao-tai-dong-bang-song-cuu-long-20191204083527137.htm

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm