.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”

07-01-2020

Tối ngày 5/1/2020, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam  (09/01/1950 – 09/01/2020),  tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng năm 2019”. Em Võ Duy Khánh (Khoa Kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Tiền Giang) vinh dự đạt giải lần này.

Em Võ Duy Khánh (Bìa phải) - Khoa Kỹ thuật xây dựng vinh dự đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”

Năm nay, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương cho 269 sinh viên đến từ 59 trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước. Cùng với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Trung ương Hội Sinh viên  đã xét chọn, trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cho các cán bộ Hội Sinh viên, Đoàn Thanh niên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào. Trong số 100 cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc cả nước, Em Võ Duy Khánh (Khoa Kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Tiền Giang) đã được trao tặng Giải thưởng cao quý “Sao Tháng Giêng”.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sinh viên ưu tú đã được vào Lăng viếng Bác và tham quan Phủ Chủ tịch. Chiều cùng ngày, các bạn đã được gặp gỡ và trò chuyện với đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh- Phó Chủ tịch Nước và các đồng chí là lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

ThS. Nguyễn Minh Quân (Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang), chia sẻ: Trong những năm học qua, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã và đang được Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tích cực hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần thúc đẩy sinh viên tự giáo dục, rèn luyện, phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò của trí thức trẻ. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Hội Sinh viên nhà trường xác định là phong trào trọng tâm, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Nhiều sinh viên của trường đã thực sự trưởng thành từ phong trào này. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã và đang từng bước tạo không khí học tập và thi đua sôi nổi trong sinh viên toàn trường. Mỗi Sinh viên 5 tốt là tấm gương có sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng chi Đoàn, chi Hội, là môi trường để sinh viên rèn luyện bản thân, nỗ lực học tập và giúp các em thích ứng nhanh với nhu cầu phát triển của xã hội.

VĨNH SƠN tổng hợp