.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Nhận biết cảm lạnh thông thường và cúm virus corona

03-02-2020

Khi thời tiết thay đổi, chúng ta thường dễ bị cảm lạnh hay cúm với các dấu hiệu như ho, sổ mũi. Đây không phải vấn đề lớn, nhiều người chỉ cần dùng thuốc là khỏi nếu không bị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Tuy nhiên, trong tình thế dịch virus corona đang bùng phát, đã có nhiều hoài nghi liệu cơ thể có bị corona không vì dấu hiệu của 2 loại bệnh này không có nhiều khác biệt.

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, virus corona là loại virus cúm, có khả năng lây nhiễm cao và gây viêm phổi nặng. Triệu chứng của một người nhiễm virus corona là sốt do thân nhiệt tăng cao, khó thở, và ho. Thời gian ủ bệnh diễn ra trong vòng 2-14 ngày.

Các bác sĩ giải thích rằng loại virus corona này có thể tấn công vào hệ hô hấp, gây viêm phổi, do đó người nhiễm corona sẽ bị khó thở vì thiếu oxy. Đó chính là dấu hiệu mà cảm cúm thông thường không có. Người mắc cảm cúm sẽ sớm khỏi bệnh sau một vài ngày dùng thuốc, hoặc thậm chí nghỉ ngơi, uống nhiều nước sẽ đỡ.

Trong trường hợp bạn có triệu chứng của mắc virus corona, việc uống thuốc cảm cúm sẽ không có tác dụng. Do đó, hãy đi đến các cơ sở y tế để kiểm tra, cách ly và điều trị.

Vào thời điểm này, hãy cố gắng bảo vệ bản thân mình tốt nhất khỏi các loại virus lây bệnh. Chú ý rửa tay sạch sẽ, ăn uống đầy đủ để tăng cường sức đề kháng, uống đủ nước và tập thể dục để cơ thể vận động tốt hơn.

Theo Tinnhanhonline.vn