• Ngày post: 21-07-2020
    Sổ tay nhằm trang bị những thông tin cơ bản cho cán bộ Đoàn – Hội – Đội các cấp, đoàn viên, thanh niên về công tác quốc tế thanh niên, đối ngoại nhân dân; kinh nghiệm khi tham gia và tổ chức các hoạt động quốc tế thanh niên; Thông tin cơ bản về một số quốc gia trên thế giới và quan hệ với Việt Nam; Kiến thức cơ bản về Lễ tân Ngoại giao, đồng thời, mong muốn trang bị kiến thức cho cán bộ Đoàn các cấp, giúp cán bộ Đoàn các cấp nâng cao nhận thức về công tác quốc tế thanh niên, từ đó tăng cường năng lực và bản lĩnh của cán bộ Đoàn trong hội nhập quốc tế.
  • Ngày post: 02-07-2020
    Để thực hiện bộ phim này, các nhà làm phim của HTV đã phải đi 9 nước trên thế giới để thu thập tài liệu, phỏng vấn các nhà nghiên cứu về Biển Đông. Bộ phim đã đoạt giải Cánh diều vàng ở hạng mục phim tài liệu xuất sắc nhất năm 2015.
  • Ngày post: 02-07-2020
    Trong ký ức của bao người, hình ảnh của một Biển Đông như là một không gian sinh tồn, không gian văn hóa từ bao đời nay của người Việt, trong đó Hoàng Sa - Trường Sa luôn mãi trường tồn cùng dân tộc.
  • Ngày post: 02-07-2020
    Bộ phim tài liệu “Biển đảo Việt Nam - Nguồn cội tự bao đời” do HTV thực hiện gồm 5 tập, mỗi tập dài 30 phút khắc họa chân thật, khách quan về sự xác lập chủ quyền các vùng biển, đảo trên Biển Đông của Việt Nam. Để thực hiện bộ phim này, các nhà làm phim của HTV đã phải đi 9 nước trên thế giới để thu thập tài liệu, phỏng vấn các nhà nghiên cứu về Biển Đông.
  • Ngày post: 02-07-2020
    Bộ phim “Biển đảo Việt Nam - Nguồn cội tự bao giờ” sử dụng những tài liệu của Việt Nam ghi nhận quần đảo Hoàng Sa như "Toàn tập Thiên nam tứ chí lộ đồ thư" do Đỗ Bá (tự Công Đạo) biên soạn vào khoảng năm 1686 thời Hậu Lê, hay Phủ Biên Tạp Lục của Lê Quý Đôn viết năm 1776, các bộ Chính sử của nhà Lê cho đến nhà Nguyễn, nhất là tấm bản đồ hành chính chính thức của vương triều Nguyễn là "Đại Nam nhất thống toàn đồ" vào năm 1838… đã cho thấy sự hành xử chủ quyền hợp pháp của các nhà nước phong kiến Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  • Ngày post: 02-07-2020
    Để tiếp tục phát huy hơn nữa các tiềm năng của biển trong thế kỷ XXI, Hội nghị lần thứ 4 ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) đã thông qua Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 09/02/2007 "Về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020", trong đó nhấn mạnh "Thế kỷ XXI được thế giới xem là thế kỷ của đại dương"
  • Ngày post: 02-07-2020
    Trước hết, theo quan điểm của Việt Nam và căn cứ vào nguyên tắc của luật pháp và thực tiễn quốc tế có liên quan đến quyền thụ đắc lãnh thổ, Việt Nam có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Căn cứ vào Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển và thềm lục địa được xác lập phù hợp với Công ước này.

nội dung tag