.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

 • Ngày post: 18-11-2020
  Phơ-ri-đơ-rích Ăng-ghen (Friedrich Engels) là nhà lý luận chính trị, là một triết gia và nhà khoa học người Đức thế kỷ 19, người cùng với Các Mác (Karl Marx) đã sáng lập học thuyết Mác - học thuyết khoa học, cách mạng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên thế giới.
 • Ngày post: 11-11-2020
  Sinh ra và lớn lên trong cảnh nước mất, nhà tan, phải chứng kiến người dân nô lệ mất nước sống cơ cực dưới chế độ thực dân, phong kiến, đã hun đúc trong đồng chí Lê Đức Anh lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh cách mạng. Từ khi còn nhỏ, dịch đậu mùa đã làm một bên mắt bị mờ và một bên chân bị yếu cho đến tận sau này, nhưng ý chí và nghị lực mạnh mẽ đã thôi thúc Đồng chí hăng hái tham gia hoạt động cách mạng và đi suốt các cuộc chiến tranh của dân tộc.
 • Ngày post: 11-11-2020
  Diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng khởi nghĩa Nam Kỳ là cuộc khởi nghĩa vũ trang có phạm vi rộng nhất và mức độ quyết liệt nhất kể từ khi thực dân Pháp xâm chiếm lục tỉnh Nam Kỳ năm 1867 đến thời điểm đó. Tuy thất bại nhưng khởi nghĩa Nam Kỳ có ý nghĩa lịch sử sâu sắc đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Nhân dân ta:
 • Ngày post: 15-10-2020
  Điều đáng lưu ý là ngành giáo dục của Việt Nam trong thời gian qua còn bỏ ngỏ những mục tiêu quan trọng này. Tôi có niềm tin rằng rằng thiếu sót trên sẽ sớm được khắc phục và Bạch Mã cũng như nhiều địa danh có điều kiện phù hợp khác trên khắp đất nước sẽ là những không gian lý tưởng giúp cho học sinh, sinh viên nói riêng và công dân Việt, công dân quốc tế nói chung rèn luyện bản lĩnh và các kỹ năng sống.
 • Ngày post: 15-10-2020
  "Tôi thức giấc đột ngột vì cảm thấy lạnh. Qua màn sương đêm rừng tĩnh lặng là ánh trăng già chênh chếch đang lên quyện với tiếng róc rách suối chảy và mặt nước lung linh phản chiếu ánh vàng … Đẹp quá!"
 • Ngày post: 15-10-2020
  Một sáng đầu thu năm 1996, có ba lữ khách trẻ vai mang ba lô từng bước, từng bước tiến dần theo triền dốc của con đường dẫn lên đỉnh Núi. Vì muốn đến với Bạch Mã bằng chính đôi chân của mình nên dù đường dốc, trời càng lúc càng nắng nóng, ba lô trên vai cứ trĩu nặng dần nhưng lòng chúng tôi vẫn rất phấn chấn.
 • Ngày post: 09-10-2020
  Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam biên soạn. Trân trọng giới thiệu bạn đọc toàn văn bản Đề cương.
 • Ngày post: 10-09-2020
  BBT Website xin trân trọng giới thiệu tài liệu chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020: “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tag

nội dung tag