.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang nghỉ học đến hết ngày 16/02 để phòng chống dịch bệnh

10-02-2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang vào chiều ngày 07/02/2020 trong việc chủ động, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra; Trường Đại học Tiền Giang thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020. 

Thông báo tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học 07 ngày (từ ngày 10/02 đến hết ngày 16/02/2020)new! 

Cụ thể, sinh viên, học viên trường sẽ nghỉ từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020. Ngày 17/02/2020, sinh viên toàn trường chính thức bắt đầu Học kỳ 2 năm học 2019 - 2020. Sinh viên cần liên tục theo dõi, cập nhật thông tin về lịch trình học tập, thời khóa biểu trên website chính thức của trường.

Đồng thời, để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, Ban Giám hiệu đề nghị tất cả viên chức và sinh viên lưu ý bảo vệ sức khỏe của cá nhân, gia đình và cộng đồng bằng các biện pháp thiết thực như đeo khẩu trang y tế đúng cách, vệ sinh cá nhân và vệ sinh nơi ở kịp thời, không đến những nơi tụ tập đông người, hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã,... Đồng thời, mỗi cá nhân cần chủ động nắm bắt thông tin chính xác từ các nguồn tin đáng tin cậy; tránh chia sẻ, lan truyền các thông tin không rõ nguồn gốc.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh tiến hành vệ sinh cho toàn bộ không gian học tập, làm việc tại tất cả các cơ sở của trường; trang bị các vật dụng cần thiết như thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay; trang bị thiết bị đo thân nhiệt cũng như bố trí nhân sự y tế… Các thông tin về dịch bệnh, biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa được Nhà trường cập nhật liên tục trên các kênh truyền thông phát thanh, website, fanpage, cũng như hệ thống các bảng hướng dẫn phòng ngừa nCoV theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại các khu vực trong trường,… Sinh viên cần chú ý theo dõi.

Để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan và chủ động ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, toàn thể viên chức và sinh viên cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế và các ngành chức năng:

Viên chức và sinh viên đến trường làm việc, học tập cần tuân thủ các nội dung thông báo và các quy định của Nhà trường có liên quan; Chủ động nắm bắt thông tin chính xác từ các nguồn tin đáng tin cậy về tình hình dịch bệnh; Đeo khẩu trang y tế đúng cách khi đến trường và trong suốt thời gian làm việc, học tập tại trường; Hạn chế tụ tập đông người trong khuôn viên trường; Thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc, lớp học, khuôn viên trường học; Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn để đề phòng bệnh viêm đường hô hấp; Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng…

VĨNH SƠN tổng hợp