Ông Phan Kinh Kha trao suất học bổng 12 triệu đồng cho em Lê Hoàng Vũ (Lớp ĐH Kỹ thuật xây dựng 19)

17-02-2020

Ngày 15/2/2020, Ban Công tác xã hội của Đoàn Trường ĐH Tiền Giang đã thay mặt tổ chức và nhà tài trợ đến nhà thăm hỏi và trao tặng học bổng cho em Lê Hoàng Vũ (Lớp Đại học Kỹ thuật xây dựng 19, Trường ĐH Tiền Giang).

>> Cảm thương cậu tân sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh ...

Ngày 13/2/2020, Ban Biên tập Website Trường ĐH Tiền Giang đã đăng bài viết “Cảm thương cậu sinh viên nghèo nuôi mẹ mắc bạo bệnh” trên website của Trường về hoàn cảnh của em Lê Hoàng Vũ. Vũ sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở ấp Bình Thuận, xã Song Bình (huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang). Cuộc sống quanh năm thiếu trước hụt sau đã khiến anh em của Vũ sớm ý thức việc phải nỗ lực vượt khó, chiến thắng hoàn cảnh để học tập tốt và theo đuổi ước mơ của mình. Hiện tại, mẹ của em đang mắc nhiều bệnh nan y.

Trước hoàn cảnh khó khăn của em Hoàng Vũ, ông Phan Kinh Kha (huyện Cái Bè) đã quyết định hỗ trợ suất học bổng năm thứ nhất, trị giá 12 triệu đồng cho em Hoàng Vũ. Ngoài ra, em Hoàng Vũ còn nhận thêm sự hỗ trợ của cô Nguyễn Trang (Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ): 200 ngàn đồng, chị Thu Ngân (VNPT Tiền Giang): 300 ngàn đồng, cựu sinh viên Phạm Anh Tú (Lớp CĐ Sử - Địa 15): 500 ngàn đồng, anh Võ Vinh (đường Trần Hưng Đạo): 20 ký gạo và 500 ngàn đồng, thầy Song An (Ban Công tác xã hội): 500 ngàn đồng.

Đ/c Võ Văn Sơn (Trưởng Ban Công tác xã hội) trao suất học bổng 12 triệu đồng của ông Phan Kinh Kha tài trợ cho em Vũ

Đ/c Nguyễn Minh Quân (Chủ tịch Hội Sinh viên) trao quà cho em Vũ

Đ/c Hồ Thị Diễm Hà (Chuyên viên Phòng Tổ chức - Hành chánh) trao quà cho em Vũ

Được biết, em Lê Ngọc Sơn (anh trai Vũ) cũng từng là sinh viên lớp ĐH Xây dựng 12 của trường. Năm 2015, Đoàn trường Đại học Tiền Giang đã vận đồng Đoàn thanh niên Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam Khu vực phía Nam hỗ trợ xây dựng cho gia đình em một căn nhà tình thương trị giá 30 triệu đồng.