Đại hội Chi bộ 15 nhiệm kỳ 2020-2022: Đồng chí Đinh Quốc Cường tái đắc cử Bí thư Chi bộ

21-02-2020

Chiều ngày 20/2/2020, Chi bộ 15 (Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh + Trung tâm Thông tin - Thư viện) trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần III, nhiệm kỳ 2020-2022, nhằm đánh giá các kết quả hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự Đại hội có đồng chí Võ Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Chi bộ 15 đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ 15 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là triển khai nghiêm túc, sâu rộng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể đảng viên.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, tập thể Chi bộ 15 phấn đấu đạt một số chỉ tiêu như sau: Chi bộ phấn đấu đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” ở mỗi kỳ đánh giá cuối năm; 100% đảng viên được phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên được phân loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phấn đấu tập thể 2 đơn vị thuộc Chi bộ 15 đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên; phát triển thêm 01 đảng viên mới…

Thay mặt Chi ủy, đồng chí Đinh Quốc Cường – Bí thư Chi bộ 15 đã thông qua Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020. Báo cáo đã nêu rõ những ưu điểm và hạn chế của Chi ủy đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Chi ủy. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đưa ra các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ tới.

Thông qua bầu cử, Đại hội đã bầu ra Chi ủy mới gồm 5 đồng chí: Đ/c Đinh Quốc Cường (Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh), đ/c Nguyễn Thị Kim Xuyến (Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện), đ/c Trần Thị Kim Phượng (Trung tâm Thông tin - Thư viện), đ/c Lê Tiến Dũng (Bí thư Đoàn trường) và đ/c Nguyễn Minh Quân (Chủ tịch Hội Sinh viên). Đồng thời, Chi bộ đã bầu tín nhiệm đ/c Đinh Quốc Cường tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Chi bộ và đ/c Nguyễn Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2022.

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, Phó Bí thư Đảng ủy Võ Văn Cường đã gửi lời chúc mừng Chi ủy mới. Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chi bộ 15 có nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, gắn liền với nhiệm vụ đào tạo của trường. Do đó, bên cạnh việc xây dựng phương hướng riêng cho từng đơn vị thì Chi bộ cần đẩy mạnh công tác tham mưu xây dựng kế hoạch phát triển cho Nhà trường, để Chi bộ 15 đạt nhiều thành tích hơn trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ 15 đã kết thúc thành công tốt đẹp, Nghị quyết của Đại hội đã được biểu quyết thông qua thể hiện sự đồng thuận của Chi ủy Chi bộ 15 cùng toàn thể đảng viên. Với sức mạnh đoàn kết, chung sức chung lòng, Chi bộ 15 sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2020-2022.