.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Nhu cầu nguồn nhân lực “Toán ứng dụng" đang tăng nhanh

04-03-2020

 

 

             Trong thế kỷ 21, thời đại của công nghệ và siêu dữ liệu, những người hiểu và có thể làm toán học sẽ có những cơ hội và lựa chọn nâng cao đáng kể để định hình tương lai của họ. Mặt khác, nghiền ngẫm dữ liệu là một nhu cầu rất cần thiết hiện nay, đòi hỏi nguồn nhân lực cũng như trình độ chuyên môn chắc chắc cho những công trình mang tầm vĩ mô của nhân loại. Bên cạnh các chuyên ngành về kinh doanh thì nhu cầu về các chuyên gia phân tích, toán học và thống kê sẽ tăng gần 10% vào 2020. Toán ứng dụng là một trong những ngành học ứng dụng các phương pháp, mô hình toán học vào giải quyết các vấn đề trong kinh tế, xã hội, khoa học, kỹ thuật,…đáp ứng nhu cầu trên.

 

            Cùng với xu hướng của thời đại, Trường Đại học Tiền Giang đã và đang đào tạo Cử nhân Toán ứng dụng với hai chuyên ngành Toán kinh tế và Toán thống kê. Chương trình cử nhân Toán ứng dụng trang bị cho người học khả năng vận dụng kiến thức Toán, Tin học vào việc thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu và tính toán  đề xuất các giải pháp tối ưu trong hoạt động của cơ quan, nhà máy, xí nghiệp; khả năng tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thích nghi với môi trường làm việc. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể trở thành chuyên viên thống kê, chuyên viên tư vấn, phân tích, dự báo, lập kế hoạch, quản lý... trong nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, xã hội,…

             Trường Đại học Tiền Giang năm 2020 tuyển sinh ngành Toán ứng dụng với 04 phương thức: xét điểm thi THPTQG và xét học bạ, với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), D09 (Toán, Khoa học Tự nhiên, Tiếng Anh); xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TpHCM và xét tuyển thẳng.    

              Với phương pháp giảng dạy tích cực, hiện đại, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang được rèn luyện và phát huy tối đa khả năng của mình. Bên cạnh đó công tác cố vấn và các tổ chức đoàn, hội luôn kề vai, giúp đỡ kịp thời, tạo điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện./.

 

TRẦN THỊ TUYẾT LAN

Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tin khác :