.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty ICFOOD Việt Nam

12-03-2020

Sáng ngày 11/3/2020, Trường Đại học Tiền Giang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với với Công ty ICFOOD Việt Nam. Tham dự Lễ ký kết có: ông Trương Hải Nam (Giám đốc Công ty ICFOOD Việt Nam); PGS.TS. Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang); TS. Lê Minh Tùng (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang) và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Trường ĐH Tiền Giang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với với Công ty ICFOOD Việt Nam

 Theo đó, Trường Đại học Tiền Giang và Công ty ICFOOD Việt Nam sẽ triển khai các chương trình liên quan đến nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kiến thức, tài trợ học bổng, tuyển dụng nhân sự và đào tạo nhân lực về lĩnh vực Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm. Nội dung cụ thể như sau:

1. Chương trình Tiếp nhận sinh viên thực tập: Định kỳ hằng năm nhà trường gửi sinh viên thực hiện kiến tập, thực tập tốt nghiệp tại Công ty ở Việt Nam. Đối tượng, số lượng sẽ do hai bên bàn bạc cụ thể theo từng thời điểm.

2. Chương trình tuyển dụng nhân sự: Hai bên cùng phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu về vị trí công việc tại công ty và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp khi công ty có nhu cầu.

3. Chương trình tài trợ học bổng: Hàng năm, Công ty tài trợ cho Quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên trường để cấp cho sinh viên chính quy đang theo học tại Trường. Đối tượng, tiêu chuẩn, định suất sẽ được cụ thể bằng 01 văn bản riêng. Năm 2020, công ty tài trợ cho Quỹ này là 100.000.000 đồng.

4. Chia sẻ kiến thức: Các nhân viên của công ty sẽ chia sẻ kiến thức thực tiễn và kỹ năng cần thiết qua các bài báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm phẩm cho viên chức và sinh viên của trường xoay quanh các chủ đề thuộc chuyên ngành và và các kỹ năng cần thiết trong công việc.

5. Hợp tác nghiên cứu ứng dụng: Hai bên cử cán bộ cùng xin hợp tác đăng ký và thực hiện đề tài, dự án các cấp liên quan đến lĩnh vực phù hợp với định hướng của Công ty và của Trường.

6. Tài trợ nghiên cứu khoa học: Hàng năm công ty sẽ tài trợ kinh phí thực hiện các nghiên cứu cho các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang theo xét duyệt của công ty.

7. Hợp tác Quốc tế: Công ty sẽ tài trợ một phần kinh phí và hỗ trợ chuyên môn đối với các hội thảo khoa học quốc tế tổ chức tại Trường Đại học Tiền Giang liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty. Hai bên sẽ có thoả thuận chi tiết về quyền lợi của nhà tài trợ. Công ty làm cầu nối giới thiệu các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên giữa các Trường Đại học của Hàn Quốc với Trường Đại học Tiền Giang.

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Trường Đại học Tiền Giang luôn chủ động hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong đó có Công ty ICFOOD Việt Nam. Việc ký kết biên bản hợp tác này là một trong những bước tiến mới, nhằm thúc đẩy và nâng cao mối quan hệ giữa Trường Đại học Tiền Giang và Công ty ICFOOD Việt Nam hơn nữa. Từ đây, hai bên sẽ có những phối hợp bền chặt hơn nữa trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tài trợ học bổng, tuyển dụng nhân sự… về lĩnh vực Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm.

Ông Trương Hải Nam (Giám đốc Công ty ICFOOD Việt Nam) cho biết: Buổi ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và Công ty ICFOOD Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc triển khai ký kết hợp tác giữa hai đơn vị là một trong những bước đi cụ thể, thiết thực và cùng nhau nâng tầm hợp tác lên cao hơn, toàn diện và hiệu quả hơn. Đồng thời, thông qua hoạt động này, hai bên sẽ khẳng định được vai trò trách nhiệm xã hội khi tạo điều kiện để hỗ trợ cho sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế hoặc được nhận thêm các hỗ trợ từ doanh nghiệp.

VĨNH SƠN