.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

VNPT Tiền Giang và Trung tâm Kinh doanh VNPT Tiền Giang trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Trần Thuận Thi mắc bệnh hiểm nghèo

19-03-2020

Sáng ngày 18/3/2020, Đại diên Công ty Viễn Thông  Tiền Giang và Trung tâm Kinh doanh trực thuộc Công ty Viễn Thông Tiền Giang đã đến trao suất học bổng 4 triệu đồng cho sinh viên Nguyễn Trần Thuận Thi (Lớp Đại học Kế toán 16B, Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang) để chữa bệnh Lupus ban đỏ.

>>  Cô sinh viên bệnh lupus đỏ ham học

>> Chuyện cô bé 'sợ nắng

Được biết, ngày 2/3/2020, báo Ấp Bắc có đăng tải bài viết “Nữ sinh viên năm cuối mắc bệnh hiểm nghèo” về hoàn cảnh của em Thuần Thi đang mắc bệnh Lupus ban đỏ hệ thống có tổn thương nội tạng (Lupus ban đỏ biến chứng sang thận). Bài viết đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nhà trường. Sau khi nắm được thông tin về hoàn cảnh của em Thuận Thi, lãnh đạo Công ty Viễn Thông  Tiền Giang và Trung tâm Kinh doanh trực thuộc Công ty Viễn Thông Tiền Giang quyết định trao suất học bổng 4 triệu đồng cho em chữa bệnh.

Đại diện Công ty Viễn Thông Tiền Giang và Trung tâm Kinh doanh trực thuộc Công ty Viễn Thông Tiền Giang đến trao suất học bổng trị giá 4 triệu đồng em Thuận Thi chữa bệnh thông qua ThS. Đinh Quốc Cường (Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh)

Đồng chí Võ Văn Sơn (Trưởng Ban Công tác xã hội của Đoàn Trường Đại học Tiền Giang) cho biết: “Ngay sau khi website, fan page của Trường Đại học Tiền Giang và báo Ấp Bắc đăng, có nhiều nhà hảo tâm gọi điện hỏi thăm và hỗ trợ cho Thuận Thi. Trước đó, ngày 22/2/2020, Đoàn Trường Đại học Tiền Giang đã đến trao 11,7 triệu đồng từ quý thầy cô và sinh viên của Khoa Kinh tế - Luật, Phòng Tài vụ, Trung tâm thong tin – Thư viện,… nhằm hỗ trợ, khích lệ, tiếp thêm động lực để cho em Thuận Thi chữa bệnh. Thật sự, tôi rất vui. Tôi cảm giác mình vừa làm được một điều gì đó thật ý nghĩa”.

Em Thuận Thi cho biết: “Em sẽ dùng số tiền này để chữa bệnh. Nếu còn dư, em sẽ mổ khối u tinh hoàn của cha. Qua đây, em cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô, các bạn sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, Công ty Viễn Thông  Tiền Giang và Trung tâm Kinh doanh và các bạn đọc báo Ấp Bắc đã quan tâm, tiếp sức cho em trong lúc em khó khăn, ngặt nghèo nhất.  

Em Thuận Thi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 4 thành viên (khu 2, phường 3, thị xã Cai Lậy). Kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào nghề làm thuê của cha em. Hiện tại, cha của Thuận Thi cũng phát hiện mình bị bứu ở tinh hoàn và chờ phẫu thuật. Dù gia đình khó khăn, trong suốt 12 năm học, Thuận Thi luôn là học sinh ngoan hiền, học khá, giỏi của Trường THPT Đốc Binh Kiều. Năm 2016, em thi đỗ vào ngành Đại học Kế toán của Trường Đại học Tiền Giang. Trong thời gian học đại học, em làm đủ thứ nghề trang trải tiền học phí.

 “Lúc em thi kết thúc môn của học kỳ 1, em đột ngột sốt cao, co giật và được các bạn cấp tốc chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang sau đó lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Các bác sĩ kết luận em mắc bệnh Lupus ban đỏ. Đây là một bệnh rất hiếm gặp và không thể điều trị dứt điểm. Nếu bệnh tiến triển nặng sẽ gây tổn thương gan, thận, phổi… Khi nghe bác sĩ giải thích về bệnh của mình, em cảm thấy đất trời như sụp dưới chân mình”, em Thuận Thi tâm sự.

Trong lúc Thuận Thi đang lên kế hoạch đối phó chuyện “cơm áo gạo tiền” cho năm học cuối, em chết lặng khi phát hiện mình mắc căn bệnh Lupus ban đỏ (đang biến chứng sang thận). Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em rất lạc quan. Thuận Thi dự tính: “Em hi vọng sau khi khỏe lại, em sẽ tiếp tục hoàn thành chương trình học. Và mong rằng, sau khi lấy tấm bằng đại học, em sẽ xin được việc làm, lấy tiền nuôi cha mẹ và điều trị bệnh của mình”.

Căn bệnh dày vò Thuận Thi đau đớn nhưng em vẫn rất lạc quan, nghị lực chiến đấu với căn bệnh. Khát khao được sống của em luôn cháy bỏng ẩn sau đôi mắt ngời sáng. Thuận Thi cho biết, theo phác đồ điều trị thì em phải chữa trị cả đời, đến nay em đã qua nhiều lần nhập viện tại bệnh viện Chợ Rẫy. Mặc dù có bảo hiểm y tế, nhưng các bác sĩ Chợ Rẫy cho biết bệnh em sẽ chữa trị rất lâu dài và rất tốn kém.

Mọi sự giúp đỡ tiếp tục xin liên hệ: em Nguyễn Trần Thuận Thi (Lớp ĐH Kế toán 16B, khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang). Số tài khoản của em Nguyễn Trần Thuận Thi: 070062781317 (Sacombank - Chi nhánh Cai Lậy) Điện thoại: 0396000703 hoặc đến trực tiếp tại khu 2, phường 3, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

BBT