.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tuyển sinh 2020 của Trường ĐH Tiền Giang: Gần 60% dành cho phương thức xét tuyển học bạ

22-04-2020

>> Tuyển sinh 2020: Trường ĐH Tiền Giang tuyển mới 03 ngành ĐH Sư phạm

>> Tuyển sinh 2020: Trường ĐH Tiền Giang thêm 2 phương thức tuyển sinh mới

>> Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy 2020 của Trường ĐH Tiền Giang

Kỳ tuyển sinh năm 2020 năm nay, Trường ĐH Tiền Giang dự kiến tuyển sinh 1.580 chỉ tiêu cho 21 ngành ĐH (trong đó có 3 ngành ĐH Sư phạm) và 01 ngành Cao đẳng Sư phạm Mầm non. Ngoài 2 phương thức tuyển sinh như những năm trước, năm 2020, Trường ĐH Tiền Giang bổ sung thêm 2 phương thức tuyển sinh mới là xét tuyển thẳng và xét tuyển từ điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Tp. HCM. Trong đó, tỉ lệ xét tuyển ưu tiên cho phương thức xét tuyển bằng học bạ với dự kiến 58% tổng chỉ tiêu.

Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu thường trú thuộc 21 tỉnh Nam bộ (từ Bình Thuận, Đồng Nai trở vào). Riêng các ngành Sư phạm, tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú trong tỉnh Tiền Giang.

Thư viện của Trường ĐH Tiền Giang tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa đã hoàn thiện và sắp đưa vào sử dụng.

Kỳ thi tuyển sinh năm nay, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức xét tuyển đồng thời 04 phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu cho các phương thức, cụ thể như sau:

Phương thức 1 (40% tổng chỉ tiêu):  XÉT TUYỂN THEO KẾT QUẢ ĐIỂM THI CỦA KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2020:

Điều kiện xét tuyển và thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Phương thức 2 (58% tổng chỉ tiêu): XÉT TUYỂN DỰA VÀO KẾT QUẢ HỌC TẬP 3 HỌC KỲ THPT (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12):

Đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên:

+ Đối với trình độ cao đẳng xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá và trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên.

+ Đối với trình độ Đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi và trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 21.0 điểm trở lên.

- Các ngành thuộc nhóm ngành khác: Thí sinh phải có tổng điểm 3 bài thi/môn thi (điểm TB môn học) trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

- Các trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, nhà trường sẽ
ưu tiên xét tuyển những thí sinh có điểm của bài thi/môn thi (điểm TB môn học) theo thứ tự trong tổ hợp xét tuyển, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên xét thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

- Đối với các ngành có môn năng khiếu, Trường sẽ tổ chức thi, thời gian tổ chức thi các môn năng khiếu dự kiến Thông báo sau ngày thi tốt nghiệp THPT 2020. Thông tin chi tiết được thông báo trên Website của Trường (http://www.tgu.edu.vn) và các phương tiện truyền thông khác.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng (0,5% tổng chỉ tiêu)

Ngoài các đối tượng được tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường sẽ xét tuyển thẳng vào các ngành học (không qua xếp loại từ điểm cao xuống điểm thấp) đối với học sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng bằng phương thức xét học bạ và đạt được một trong các điều kiện sau:

- Học sinh THPT đạt giải Khoa học kỹ thuật; Sáng tạo cấp tỉnh.

- Có thư giới thiệu của Hiệu trưởng của các Trường THPT nằm trong
biên  bản ghi nhớ hỗ trợ tuyển sinh mà trường Đại học Tiền Giang và Trường THPT đã ký kết có danh sách đính kèm. (Mỗi trường THPT khi ký kết với Trường Đại học Tiền Giang sẽ có quy định số học sinh được Hiệu trưởng giới thiệu)

Phương thức 4 (1,5% tổng chỉ tiêu): Xét điểm Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh với điều kiện là thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Đạt điểm đánh giá năng lực do Hội đồng tuyển sinh Trường xác định.

>> Thời gian nhận hồ sơ ĐKXT:

- Thí sinh nộp phiếu ĐKXT và xét tuyển theo phương thức học bạ từ ngày 04/05/2020 đến ngày 17/08/2020.

- Theo Thông báo cụ thể từng đợt nhận hồ sơ xét tuyển của Trường.

>> Hình thức nhận hồ sơ ĐKXT:

- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện, dịch vụ chuyển phát ưu tiên.

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường.

- Nộp hồ sơ theo hình thức online tại địa chỉ: http://www.dangkyxettuyen.tgu.edu.vn

Điện thoại liên hệ tư vấn tuyển sinh: 0913.043.481; 0393088078.

 

LÊ TÂN

TT Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh