.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Thông báo chiêu sinh lớp Bồi dưỡng chuyên đề Dinh dưỡng học đường khóa 12 (lần 2)

12-05-2020

Trường Đại học Tiền Giang thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng “Dinh dưỡng học đường”. Chi tiết như sau:

1. Đối tượng chiêu sinh

Cấp dưỡng, cán bộ quản lý các trường mầm non, tiểu học bán trú (công lập, tư thục) và các cá nhân có nhu cầu.

2. Học phí toàn khóa:

Với sĩ số lớp khoảng từ 50 học viên trở lên. Mức học phí như sau:

- Lớp học tại Trường Đại học Tiền Giang: 1.700.000đ/học viên

- Lớp học mở tại các Huyện theo yêu cầu cơ sở: 2.000.000đ/học viên

(Học phí không bao gồm tiền tài liệu và vật liệu thực hành)

3. Thời gian học  

- Hình thức học không tập trung. 

- Thời gian học: Dự kiến từ ngày 16/5/2020 đến ngày 30/8/2020 vào thứ 7 và chủ nhật trong tuần (Sáng: 7h30 – 11h30; Chiều: 13h – 17h).

- Thời lượng của chương trình: 240 tiết

Số TT

Tên Chuyên đề

Số tín chỉ

Lý thuyết

Thực hành

1

Chuyên đề 1: Dinh dưỡng đối với sự phát triển cơ thể trẻ em từ 0-11 tuổi và an toàn thực phẩm

(Trang bị các kiến thức, kỹ năng về: Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, phân loại thực phẩm theo 04 nhóm chất dinh dưỡng, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em từ 0-11 tuổi, bảo quản dinh dưỡng thực phẩm trong quá trình chế biến; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở bếp ăn bán trú và thực hiện qui trình bếp 01 chiều)

05

55

20

2

Chuyên đề 2: Xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn và tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú

(Hướng dẫn lý thuyết và thực hành: xây dựng thực đơn và tính khẩu ăn cho học sinh mầm non, tiểu học; tổ chức bữa ăn, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và các hình thức đổi mới việc tổ chức bữa ăn nhằm giúp học sinh ăn ngon miệng, ăn hết suất)

03

25

20

3

Chuyên đề 3: Một số kỹ thuật chế biến món ăn, đồ uống ở cơ sở bán trú

(Hướng dẫn lý thuyết và thực hành chế biến một số món ăn, đồ uống phù hợp với trẻ em từ 0-11 tuổi, tỉa rau củ trang trí món ăn cho học sinh)

04

20

40

4

Chuyên đề 4: Giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em từ 0-11 tuổi

(Hướng dẫn lý thuyết và thực hành soạn kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục vệ sinh, dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho học sinh bán trú)

02

15

15

5

Chuyên đề 5: Quản lý, chỉ đạo hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục

(Triển khai các văn bản pháp lý và hướng dẫn công tác quản lý bếp ăn bán trú ở trường học cho cán bộ quản lý, phân công nhân sự; lập kế hoạch, các loại hồ sơ và biểu bảng cần thiết, công tác kiểm phẩm, bồi dưỡng chuyên môn và tay nghề cho cấp dưỡng, kiểm tra đánh giá việc thực hiện,…; Tham quan thực tế và nghe cán bộ quản lý trao đổi kinh nghiệm quản lý bếp ăn bán trú;; Thực hành xử lý tình huống trong quản lý bếp ăn bán trú)

02

20

10

Tổng cộng

16

135

105

 

4.  Địa điểm học

 Lớp học dự kiến mở tại Trường Mầm non 3/2 Thị xã Cai Lậy (Địa chỉ: Đường Thanh Tâm, khu phố 1, Cai Lậy, Tiền Giang)

5. Cấp giấy chứng nhận

Kết thúc khóa học, học viên hoàn thành các chuyên đề sẽ được Trường Đại học Tiền Giang cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học  “Dinh dưỡng học đường”.

6. Liên hệ tư vấn

- Phó Trưởng khoa Sư phạm: Cô Nguyễn Vĩnh Toàn - ĐT: 0949 183 579

- Giáo vụ khoa: Cô Huỳnh Thị Thu Ngân - ĐT: 0975 233 233 - 0273 3877 817

7. Đăng ký học

- Học viên đăng ký trực tiếp với Cô Huỳnh Thị Thu Ngân tại Văn phòng Khoa Sư phạm (Lầu 1, Phòng B.11, cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang, địa chỉ: 119 Ấp Bắc, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang)

- Đăng ký qua điện thoại hoặc Email:

          + Cô Huỳnh Thị Thu Ngân  - ĐT: 0975 233 233 - 0273 3877 817

 + Cô Nguyễn Vĩnh Toàn      - ĐT: 0949 183 579

   + Email: ksupham@tgu.edu.vn

- Hồ sơ đăng ký nhập học:

 + Đơn đăng ký học (nhận đơn tại Khoa Sư phạm)

 + 2 ảnh màu 3x4 (Nữ mặc áo dài; Nam mặc veston)

 + Bản sao văn bằng trình độ văn hóa cao nhất, có công chứng.

           + Bản sao Chứng minh nhân dân, hộ khẩu.

- Thời gian đăng ký: dự kiến từ ngày ra thông báo đến hết ngày 13/5/2020.

Trân trọng kính chào./.