.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tổ chức diễn đàn tư vấn tâm lý trực tuyến “Sống thử trong sinh viên nên hay không?”

24-06-2020

Ngày 19/6/2020, tại Thư quán cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức chương trình Diễn đàn tư vấn tâm lý trực tuyến với chủ đề: "Sống thử trong sinh viên - nên hay không nên?"

 

Trong buổi diễn đàn có sự góp mặt của các khách mời: Thạc sĩ Tâm lý: Nguyễn Giang Lam, Trưởng Bộ môn Tâm lý học - Giáo dục học Khoa Sư phạm, Trường Đại học Tiền Giang; SV Lê Trung Nhân - Sinh viên lớp Đại học QTKD 18; SV Đỗ Thị Bão Ni - Sinh viên lớp CĐ GDMN 17.

Từ trái qua: Sinh viên Nguyễn Trung Nhân, Đỗ Thị Bão Ni, ThS. Nguyễn Giang Lam và dẫn chương trình Kiều Ngân.

 

Dưới góc nhìn chuyên môn, Ths Nguyễn Giang Lam đã chia sẻ với sinh viên nhiều vấn đề về tình yêu, tình dục cùng những mặt tích cực cũng như tiêu cực mà sinh viên phải đối mặt trong cuộc sống tiền hôn nhân. Và song song đó, cô cũng đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích cho những bạn đã, đang và sẽ lựa chọn con đường sống thử.

Bên cạnh những chia sẻ mang tính chuyên môn, 2 khách mời: Lê Trung Nhân và Đỗ Thị Bão Ni đã mang đến cho buổi diễn đàn những câu chuyện thực tế từ trải nghiệm của bản thân, của những người xung quanh và cũng gửi đến các bạn sinh viên những lời khuyên đầy ý nghĩa.

Trong suốt buổi diễn đàn, chương trình đã nhận rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên xoay quanh chủ đề “Sống thử”: Cách để vượt qua những rào cản từ phía gia đình, những điều cần trang bị cho bản thân khi đi đến quyết định sống thử, phải giải quyết thế nào với người mới khi họ không chấp nhận một người đã từng trải qua sống thử,... Với không khí vô cùng cởi mở, các khách mời đã lần lượt cùng nhau giải đáp những thắc mắc mà các bạn sinh viên đặt ra. Suy cho cùng, khách quan mà nói, không thể đưa ra khẳng định sống thử là đúng hay sai, mà khi đưa ra quyết định sống thử, điều tiên quyết để duy trì mối quan hệ chính là tình yêu. Khi tình yêu đủ lớn và chân thành thì việc sống thử sẽ được mọi người dễ dàng chấp nhận.

CLB Kiến Vàng Media và các khách mời hoàn thành xong chương trình

 

Buổi diễn đàn tư vấn tâm lý với chủ đề “Sống thử trong sinh viên – nên hay không nên?” đã thành công rực rỡ sau hơn 60 phút trao đổi và chia sẻ thẳng thắn giữa các khách mời cũng như các bạn sinh viên. Thông qua chương trình đã giải quyết phần nào những trăn trở cũng như khúc mắc của các bạn sinh viên về vấn đề sống thử. Góp phần giúp các bạn tự tin hơn trước những lựa chọn của mình trong tương lai sắp tới.

Chương trình live stream đã tiếp cận 5.225 người, 2.053 lượt tương tác, 2.300 lượt xem và 70 lượt chia sẻ tại fanpage Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên TGU (www.facebook.com/DoanHoiTGU).

Xem lại chương trình tại: https://youtu.be/MGxzHzUT7b8

                          TIN, ẢNH: CLB TTSV KIẾN VÀNG MEDIA