.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang và Công ty cổ phần thủy sản Hưng Trường Phát ký kết ghi nhớ hợp tác

13-07-2020

Hàng năm, công ty Hưng Trường Phát sẽ tài trợ học bổng cho sinh viên thuộc khối ngành nông nghiệp và công nghệ thực phẩm; hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp; tiếp nhận sinh viên đến thực tập, tham quan thực tế, kiến tập tại nhà máy…

Sáng ngày 09/7/2020, tại văn phòng Công ty cổ phần thủy sản Hưng Trường Phát (Tổ 11, Ấp Hưng Chánh, Châu Hưng, Bình Đại, Bến Tre) chuyên về chế biến nghêu đông lạnh xuất khẩu, TS. Lê Minh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang và ông Võ Thành Hiệp – Tổng Giám đốc công ty Hưng Trường Phát đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Đại diện công ty Hưng Trường Phát và Trường ĐH Tiền Giang trao đổi về các nội dung hợp tác giữa hai bên.

Theo đó, hàng năm công ty Hưng Trường Phát sẽ tài trợ học bổng cho sinh viên thuộc khối ngành nông nghiệp và công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Tiền Giang có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt; hỗ trợ đào tạo và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp; tiếp nhận sinh viên đến thực tập, tham quan thực tế, kiến tập tại nhà máy… Bên cạnh đó, công ty sẽ phối hợp với Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của Trường ĐH Tiền Giang tổ chức các chuyên đề giới thiệu thiết bị mới, công nghệ chế biến thủy sản, marketing kết hợp đào tạo, hướng dẫn sinh viên tại Trường hoặc tại công ty...

TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang mong muốn mở ra nhiều triển vọng hợp tác tốt giữa nhà trường và doanh nghiệp.

TS. Lê Minh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cho biết, về phía Trường ĐH Tiền Giang rất vui mừng và sẵn sàng phối hợp với công ty Hưng Trường Phát trong các hoạt động liên kết đào tạo và giới thiệu sinh viên đến làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp từ Trường. Việc liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng là nội dung cần thiết không chỉ giúp các doanh nghiệp có được nguồn nhân lực có chất lượng mà còn giúp sinh viên ra trường có được vị trí việc làm phù hợp với chuyên ngành. Từ đó nâng cao chất lượng và uy tín của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, tạo mối quan hệ gắn bó giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng lao động.

Ông Võ Thành Hiệp – Tổng Giám đốc công ty Hưng Trường Phát (bên trái) và TS. Lê Minh Tùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang ký kết biên bản ghi nhớ...

...và trao thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên.

Ông Võ Thành Hiệp– Tổng Giám đốc công ty Hưng Trường Phát cho biết, công ty rất quan tâm đến việc đầu tư cho nguồn nhân lực, đặc biệt trong giai đoạn sắp tới khi công ty mở rộng sản xuất kinh doanh.

Để có nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu công việc, công ty sẵn sàng hỗ trợ, tài trợ những suất học bổng cho các bạn sinh viên thuộc các chuyên ngành mà công ty có nhu cầu tuyển dụng để sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể quay trở lại công ty làm việc và gắn bó lâu dài với công ty. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cùng với hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, công ty sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và chào đón các bạn sinh viên đến thực tập tại công ty.

Hiện nay công ty đang có nhu cầu tuyển dụng thêm nhân sự để mở rộng sản xuất, công ty đang có nhu cầu tuyển dụng 12 nhân viên nghiệp vụ, 40 cán bộ nguồn và khoảng 60 công nhân. Cùng với mức lương hấp dẫn, chính sách đầy đủ, công ty còn có chế độ ưu đãi đối với nhân viên ở xa (hỗ trợ tiền xăng, tiền nhà ở, ăn trưa, ăn xế nếu tăng ca) cho nhân viên và công nhân của công ty.

Công ty rất mong thông qua chương trình hợp tác với Trường ĐH Tiền Giang, sẽ tiếp nhận được nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đến công ty làm việc và gắn bó lâu dài với công ty.

TS. Lê Minh Tùng tặng quà lưu niệm cho đại diện công ty.

Được biết Công ty Cổ phần thủy sản Hưng Trường Phát được thành lập vào tháng 01/2015 chuyên chế biến và xuất khẩu các sản phẩm về nghêu nguyên con hấp chín đông lạnh; Chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nghêu thịt đông lạnh và nghêu lụa thịt đông lạnh. Công ty luôn ứng dụng những công nghệ, trang thiết bị hiện đại và những thành tựu khoa học, kỹ thuật mới nhất. Quy trình sản xuất của công ty được áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với phòng thí nghiệm độc lập đã giúp công ty tạo ra các sản phẩm tiêu chuẩn cao nhất về Chất lượng, An toàn thực phẩm, Môi trường, Bền vững và Trách nhiệm xã hội.

Dây chuyền sản xuất nghêu đông lạnh tại công ty.

Công ty hiện đóng tại địa bàn của huyện Bình Đại, giáp ranh với huyện Châu Thành, Bến Tre, do vậy khoảng cách từ Mỹ Tho đến công ty rất gần (27 km) và di chuyển khá thuận lợi (khoảng 45 phút chạy xe gắn máy). 

 

 

LÊ TÂN