.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

“Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” cho sinh viên

29-07-2020

Chương trình trực tuyến “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” dành cho học sinh, sinh viên của các trường Trung học phổ thông (THPT), Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (TTGDNN-GDTX), các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các học viện, trường đại học, cao đẳng do TW Đoàn tổ chức. Chương trình gồm 06 số (mỗi tháng 01 số; thời lượng mỗi số 90 phút), phát trực tuyến trên các trang https://www.facebook.com/Trunguongdoan; https://www.facebook.com/bantuyengiaotwd hoặc https://www.facebook.com/hoisinhvien.com.vn bắt đầu ngày 02/8/2020 (Chủ Nhật).

 

Chương trình nhằm phát triển tư duy, thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên; trang bị các kiến thức, kỹ năng, thông tin giúp học sinh, sinh viên hiểu tầm quan trọng của khởi nghiệp đối với bản thân, gia đình và xã hội; Tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên được giao lưu, chia sẻ với các chuyên gia, người nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp; đồng thời, tiếp cận với các chính sách, kênh thông tin hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Chương trình sẽ được livestream trực tuyến trên page “Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, “Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn”, “Hội Sinh viên Việt Nam”,  “Báo Thanh Niên”.

Nội dung các số của Chương trình:

+ Số 01 với chủ đềKhởi nghiệp – Có thật sự cần thiết?” giúp học sinh, sinh viên hiểu khái niệm, tầm quan trọng của việc khởi nghiệp đối với bản thân, gia đình và xã hội; những khó khăn, thách thức đối với học sinh, sinh viên trong vấn đề khởi nghiệp.

+ Số 02, 03, 04, 05 với chủ đề “Khởi nghiệp – Tôi phải làm gì? trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để hình thành, phát triển tư duy khởi nghiệp, cụ thể:

     - Số 02 với nội dung “Đánh giá, định hình năng lực kinh doanh tiềm ẩn của bản thân” giúp học sinh đánh giá năng lực, xác định thế mạnh, hạn chế của bản thân trong tư duy kinh doanh, khởi nghiệp và hiểu thêm những phẩm chất, tính cách thói quen của những người thành công trong khởi nghiệp.

     - Số 03 với nội dung “Các bước để khởi nghiệp” hướng dẫn quy trình, các bước khởi nghiệp tối ưu và phù hợp.

     - Số 04 với nội dung “Kiến thức, kỹ năng cần thiết khi khởi nghiệp” cung cấp những kiến thức, thông tin cần thiết khi khởi nghiệp; hướng dẫn cách thức xác định những kỹ năng cần thiết để áp dụng thành công kiến thức khởi nghiệp vào thực tiễn.

     - Số 05 với nội dung “Dám chấp nhận thất bại – đứng lên mạnh mẽ” chia sẻ kinh nghiệm, cách thức để vượt qua thất bại, rủi ro khi khởi nghiệp.

+ Số 06 với chủ đề Khởi nghiệp – Ai sẽ đồng hành cùng tôi? cung cấp các thông tin, chính sách, các kênh hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

 

BBT