.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang: Sơ kết công tác giảng dạy trực tuyến

29-07-2020

Ngày 29/7/2020, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giảng dạy trực tuyến rút kinh nghiệm công tác giảng dạy e-learning trong học kỳ 2 năm học 2019-2020. Đến dự có: ông Nguyễn Hoài Linh - Phó Giám đốc Kinh doanh VNPT Tiền Giang; TS. Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phan Văn Nhẫn - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các đơn vị, bộ môn của Trường.

Mở đầu Hội nghị, TS. Trần Hồng Mơ - Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã báo cáo sơ kết công tác giảng dạy trực tuyến của Trường ĐH Tiền Giang trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian cả nước đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, Trường Đại học Tiền Giang đã chủ động xây dựng Phương án số 193/PA-ĐHTG ngày 31/3/2020 về tổ chức giảng dạy học kỳ 2, năm học 2019-2020 bằng hình thức đào tạo trực tuyến (E-learning) để đảm bảo việc truyền đạt và tiếp thu kiến thức luôn được xuyên suốt, có chất lượng và đáp ứng nhu cầu học tập mọi lúc, mọi nơi của sinh viên từ ngày 20/4/2020.

Học tập trực tuyến mang nhiều ưu điểm vượt trội trong đào tạo, đã làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học do khả năng cá nhân hóa cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của sinh viên, giúp sinh viên được tiếp cận với môi trường học tập mới, giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Sinh viên có thể chủ động nghiên cứu tài liệu cũng như tương tác với giảng viên ở mọi thời điểm bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Hội nghị đã lắng nghe các ý kiến của TS. Dương Văn Hiếu - Trưởng khoa Công nghệ thông tin về: “Giảng dạy trực tuyến ở Trường Đại học Tiền Giang: từ ứng phó đại dịch Covid -19 đến định hướng lâu dài”; TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường về kinh nghiệm: “Dạy, học và kiểm tra, thi online trong Học kỳ II năm học 2019 – 2020. Ông Nguyễn Hoài Linh - Phó Giám đốc Kinh doanh VNPT Tiền Giang cũng đã chia sẻ về hệ thống quản lý giảng dạy trực tuyến VNPT E-Learning trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19. Các ý kiến đều nhấn mạnh những ưu thế, lợi ích vượt trội của hệ thống e-learning trong giảng dạy, đặc biệt là trong giai đoạn phòng chống dịch COVID – 19 như hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, giảng viên vẫn còn gặp một số khó khăn khi triển khai giảng dạy bằng phương pháp này. Từ đó, các giải pháp để nâng cao hiệu quả của việc giảng dạy trực tuyến ở Trường ĐH Tiền Giang trong giai đoạn tiếp theo được các đại biểu thảo luận sôi nổi để tìm ra phương án tốt nhất.

VĨNH SƠN