.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tỉnh đoàn Tiền Giang kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 – 2020 tại Trường Đại học Tiền Giang

10-09-2020

Sáng ngày 8/9/2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang đã tiến hành kiểm tra Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2019 – 2020 của Đoàn Trường Đại học Tiền Giang năm học 2019-2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Minh (Phó Bí thư Tỉnh Đoàn); đồng chí Nguyễn Viết Thịnh (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng trường Trường Đại học Tiền Giang) và các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên của trường.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tiến Dũng – Bí thư Đoàn trường đã về thực trạng quản lý đoàn viên, các mô hình hoạt động trọng điểm, các kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường trong năm học 2019 - 2020. Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào sinh viên của trường đã cơ bản đạt được một số kết quả thiết thực như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện kỹ năng sống, hỗ trợ đoàn viên nghiên cứu khoa học, công tác phát triển Đảng trong sinh viên, phong trào sinh viên “5 tốt”. Trên cơ sở đó, Thường trực Tỉnh Đoàn và đại diện các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn đã trao đổi, góp ý, bổ sung cho báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của Đoàn Trường Đại học Tiền Giang năm học 2019 -2020.

Đồng chí Nguyễn Viết Thịnh (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng trường Trường Đại học Tiền Giang) đã ghi nhận các hoạt động phong trào, các kết quả mà tuổi trẻ nhà trường đã đạt được. Bên cạnh đó, cũng chỉ ra những hạn chế nhất định, những tồn tại mà Đoàn trường còn mắc phải để kịp thời điều chỉnh và có định hướng tốt, thu hút được nhiều đoàn viên, sinh viên tham gia các hoạt động phong trào Đoàn nhiều hơn nữa. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn trường cần tiếp tục phát huy những thế mạnh trong thời gian qua và chú trọng tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp, giới thiệu việc làm trong sinh viên; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong sinh viên nhằm xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Minh (Phó Bí thư Tỉnh Đoàn) đánh giá cao sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường dành cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của đơn vị, đồng thời đề nghị tổ chức Đoàn – Hội của trường tiếp tục phát huy những thế mạnh trong thời gian qua; chú trọng tổ chức các hoạt động thể hiện được sự năng động, sáng tạo của sinh viên. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời kỳ hội nhập, công tác Đoàn và phong trào sinh viên của nhà trường cần phải có những đổi mới, xứng tầm với vị thế là trung tâm hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực trẻ của toàn tỉnh. Phong trào của nhà trường phải mang tính dẫn dắt cho khối học sinh, sinh viên toàn tỉnh, góp phần nâng cao và khẳng định thương hiệu nhà trường không những trong tỉnh mà còn ở khu vực.

VĨNH SƠN