.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tân sinh viên nô nức đến trường nhập học

10-09-2020

Trong không khí tưng bừng của các trường đại học trong cả nước chào đón năm học mới, những ngày đầu của tháng 9, khuôn viên Trường Đại học Tiền Giang trở nên tấp nập và nhộn nhịp. Hàng trăm tân sinh viên khóa 20 cùng phụ huynh trong và ngoài tỉnh đến làm thủ tục nhập học trong một tâm thế hào hứng và phấn khởi. Công tác chuẩn bị cho buổi đón tiếp đã được Ban Giám hiệu nhà trường, các phòng, khoa, trung tâm thực hiện chu đáo.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, nhà trường đã bố trí địa điểm tiếp nhận hồ sơ nhập học tại giảng đường Cơ sở Ấp Bắc (thành phố Mỹ Tho). Các đơn vị có liên quan đến công tác đón tiếp sinh viên nhập học đều có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như tiến hành hướng dẫn các em sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí làm việc, hoàn thành tốt công tác tư vấn và hướng dẫn các tân sinh viên. Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bố trí khoa học các bàn tư vấn và thu hồ sơ cùng với viên chức của các phòng, khoa và trung tâm giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và sự tận tâm. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường lực lượng sinh viên tình nguyện hướng dẫn địa điểm, tổ chức trông, giữ xe miễn phí cho người nhà và tân sinh viên, hỗ trợ nước uống và các thông tin có liên quan để làm thủ tục nhập học nhanh hơn.

Với sự thân thiện, cởi mở và nhiệt tình của viên chức, giảng viên nhà trường, cùng sự năng động của sinh viên tình nguyện, các tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đưa con em đến nhập học đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ nhập học và được hướng dẫn tìm hiểu chi tiết những thông tin cần thiết về lịch học tập và nơi ăn, chốn ở chuẩn bị cho năm học ở Trường Đại học Tiền Giang. Ngoài việc xác nhận nhập học, tân sinh viên cùng gia đình cũng tranh thủ tham quan khuôn viên trường, khu phòng học, thư viện trường. Các bạn tân sinh viên đều khá ấn tượng về sự khang trang, hiện đại của cơ sở vật chất và khuôn viên Nhà trường.

Trường Đại học Tiền Giang thông báo kết quả trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT của những thí sinh nộp hồ xét tuyển từ ngày 18/8 đến 5/9/2020. Danh sách trúng tuyển của những hồ sơ nộp từ 6/9 -10/9 sẽ công bố vào ngày 11/9/2020. Mời các thí sinh có tên trong danh sách đến làm thủ tục nhập học từ ngày 11/9 - 18/9/2020. Giờ làm việc: Sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 phút tại Giảng đường cơ sở Ấp Bắc Số 119 Ấp Bắc, Phường 5, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Khi đến làm hồ sơ nhập học thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ học phí và các loại hồ sơ sau: Xem thủ tục nhập học tại địa chỉ http://tgu.edu.vn/topic/?13678. Trường Đại học Tiền Giang vẫn còn nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 cho tất cả các ngành đến ngày 10/9/2020 và ưu tiên xét tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ THPT. Các ngành tuyển sinh của trường năm 2020 xem tại: http://tgu.edu.vn/dept/topic/?8937

- Điều kiện:

a. Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên:

- Đối với trình độ cao đẳng xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải đạt 2 yêu cầu sau:

+ Học lực lớp 12 xếp loại khá và trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.

+ Điểm trung bình môn Toán (hoặc môn Văn) trong tổ hợp dùng để xét tuyển phải đạt từ 6.5 trở lên.

- Đối với trình độ Đại học xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải đạt 2 yêu cầu sau:

+ Học lực lớp 12 xếp loại giỏi và trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 23.0 điểm trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên.

+ Điểm trung bình môn Toán (hoặc môn Văn) trong tổ hợp dùng để xét tuyển phải đạt từ 8.0 trở lên.

Khi trúng tuyển những ngành thuộc sư phạm sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí trong tất cả các năm học.

b. Các ngành thuộc nhóm ngành khác

Tổng điểm TB tổ hợp các môn xét tuyển của 3 học kỳ (HKI, HKII lớp 11 và HKI hoặc HKII lớp 12) đạt từ 20 trở lên đối với các ngành ĐH Luật, ĐH Quản trị kinh doanh, ĐH Kế toán, ĐH Du lịch; đạt từ 18 điểm trở lên đối với các ngành còn lại và có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên.

- Thời gian làm việc (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần):

Sáng: 7g00 - 11g00; chiều: 13g30 - 16g30.

- Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: 119 Ấp Bắc, Phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang

- Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển tải về tại http://tgu.edu.vn/dept/topic/?9220;

• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản photo công chứng giấy CNTN tạm thời (chưa có sẽ bổ sung sau);

• Bản photo công chứng học bạ THPT;

• Bản photo công chứng CMND;

• Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

.- Thông tin liên hệ:

Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh

Website: tuvantuyensinh.tgu.edu.vn

Phone: (0273) 3888 585

Hotline: 0913 043 841; 0393 088 078

Zalo: 0913 043 841

BBT