.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sau 01 năm tốt nghiệp, 91,3% sinh viên Trường ĐH Tiền Giang có việc làm

12-09-2020

Thực tế cho thấy, sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Tiền Giang được các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đánh giá cao về năng lực chuyên môn, trình độ và khả năng đáp ứng từ phía doanh nghiệp. Do vậy, hàng năm, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đến Trường ĐH Tiền Giang tìm kiếm, tuyển dụng sinh viên có chuyên ngành phù hợp để bổ sung nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Nhiều sinh viên trong quá trình thực tập đã thể hiện được năng lực và được chiêu mộ ngay sau khi kết thúc đợt thực tập. Nhiều sinh viên cũng đã thành công chỉ sau 1-2 năm ra trường làm việc.

Năm 2019, Trường ĐH Tiền Giang đã tiến hành khảo sát 882 sinh viên tốt nghiệp ĐH và CĐ hệ chính quy năm 2018 để xác định tỉ lệ sinh viên có việc làm. Trong tổng số 882 cựu sinh viên được khảo sát, nhà trường thu về 571 phản hồi từ các cựu sinh viên. Con số thống kê được cho thấy sau 01 năm tốt nghiệp, 91,3% sinh viên Trường ĐH Tiền Giang có việc làm, trong đó bao gồm 88,1% đã có việc làm, 3,2% đang học nâng cao trình độ. Tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành được đào tạo là 47,1%; sinh viên làm việc có chuyên môn gần với chuyên ngành đào tạo là 17% và 22,9% sinh viên làm việc trái với chuyên ngành đào tạo.

 

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, trong số sinh viên có việc làm thì khu vực nhà nước chiếm 13,3%, khu vực tư nhân chiếm 78,9%, có yếu tố nước ngoài 6,4% và tự tạo việc làm là 1,0%. 

 

 Nhóm 5 sinh viên tham gia và đoạt giải nhất cuộc thi Sinh viên TGU bán hàng giỏi năm 2015 nay đều đã có công việc ổn định, phù hợp với chuyên môn và có nguồn thu nhập khá.

Từ trái quaNguyễn Duy Linh, cựu sinh viên lớp ĐH QTKD 14, nhân viên Vietcombank tại Gò Công.

Đỗ Hoàng Khuê, cựu sinh viên lớp ĐH QTKD 14, hiện đang làm nhân viên tại Toyota Tiền Giang.

Nguyễn Minh Nghĩa, cựu sinh viên lớp ĐH QTKD 12, nhân viên Marketing tại VNPT Tiền Giang.

Nguyễn Thành Đạt, cựu sinh viên lớp CĐ Cơ khí 4, nhân viên của công ty Thép Hòa Phát Long An.

Trần Văn Bưởi, cựu sinh viên lớp ĐH QTKD 14, nhân viên tại ngân hàng Viettin Bank chi nhánh Tiền Giang.

Nguyễn Minh Nghĩa (bìa phải) một cựu sinh viên, đảng viên trẻ (vào Đảng khi còn là 01 sinh viên) nay công tác và tham gia sinh hoạt Đảng tại Đảng bộ VNPT Tiền Giang.

 

LT