.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang lan tỏa mạnh mẽ tinh thần hiến máu tình nguyện

09-11-2020

Ngày 6/11/2020, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Ngày hội thu hút hơn 500 viên chức và sinh viên đăng ký tham gia hiến máu. Qua công tác khám sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 455 đơn vị máu, góp phần cung cấp nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện nhằm đáp ứng kịp thời cho hoạt động cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên của Trường Đại học Tiền Giang được tổ chức theo định kỳ 2-3 lần/năm. Đây là hoạt động tình nguyện thường xuyên của viên chức và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, nhằm khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, giúp họ sống có trách nhiệm với cộng đồng, biết yêu thương, giúp đỡ và chia sẻ với mọi người.

Trong Ngày hội hiến máu tình nguyện, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang được tư vấn sức khỏe miễn phí, được kiểm tra và thông báo các kết quả xét nghiệm máu, nhận những phần quà và thẻ hiến máu từ Ban tổ chức. Đồng thời, các bạn còn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo cấp - một điểm cộng về tình nguyện để các bạn hướng tới đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện còn được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

Là một trong nhiều bạn sinh viên năm nhất lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, bạn Nguyễn Minh Anh (Lớp ĐHSP Ngữ văn 20 của khoa Sư Phạm) chia sẻ: “Em hạnh phúc vì được tham gia hoạt động ý nghĩa, khi được biết những giọt máu của mình trao đi có thể cứu được sinh mạng của người khác. Thể hiện trách nhiệm và niềm vinh dự, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái thể hiện lòng nhiệt huyết và sẻ chia với cộng đồng.” Đã có kinh nghiệm khi tham gia hiến máu từ những năm trước, bạn Lê Chí Vỹ (Lớp ĐH Văn hóa học 18, Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn) cho biết: “Hằng năm, cứ có đợt hiến máu tình nguyện là em tham gia và vận động bạn bè cùng tham gia. Bởi em nhận thức rằng, việc hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa, có ích cho xã hội, cho cộng đồng. Em hạnh phúc vì được tham gia hoạt động ý nghĩa, khi được biết những giọt máu của mình trao đi có thể cứu được sinh mạng của người khác”.

Thạc sĩ Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, chia sẻ: Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên do Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tổ chức định kỳ 2 đến 3 lần/năm. Qua đó, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên, thanh niên, với ý nghĩa: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 455 đơn vị máu để bổ sung nguồn máu kịp thời trong công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân khi có nhu cầu cần truyền máu.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Qua chương trình Hiến máu tình nguyện thường niên, Trường Đại học Tiền Giang tự hào đóng góp một phần lượng máu vào quỹ máu huyết học của cộng đồng, để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

 

VĨNH SƠN