.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Doanh nhân Lê Văn Bé giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các đội dự thi “Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo năm 2020”

09-11-2020

Ngày 4-11-2020, doanh nhân Lê Văn Bé (Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Tiền Giang, Thành viên Hội đồng Trường Trường Đại học Tiền Giang) đã đến giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với các đội dự thi vòng chung kết “Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo năm 2020”.

Doanh nhân Lê Văn Bé (Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Tiền Giang, Thành viên Hội đồng Trường Trường Đại học Tiền Giang) 

Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Tiền Giang (Khu phố Trung Lương, phường 10, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) chuyên kinh doanh, xuất nhập khẩu phân bón, nông sản, lương thực, thực phẩm, máy móc thiết bị, phụ tùng nông ngư cơ, hóa chất dung môi phụ gia. Nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Tiền Giang đã luôn đồng hành và hỗ trợ cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Tiền Giang. Thời gian qua, Công ty đã tài trợ nhiều suất học bổng toàn khóa cho các sinh viên vượt khó và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp của nhà trường.

Năm học 2020-2021, Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Tiền Giang đã tài trợ 70 triệu đồng cho Quỹ học bổng Đồng hành cùng sinh viên của nhà trường. Gần đây nhất, Công ty lại tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho các đội dự thi vòng chung kết “Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo năm 2020”. Đặc biệt, cá nhân ông Lê Văn Bé đã trực tiếp gặp gỡ và mang đến nhiều bài học bổ ích cho các bạn sinh viên tham gia vòng chung kết “Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo năm 2020”. Những câu chuyện về cơ hội, về thách thức và con đường chinh phục thành công để trở thành một doanh nhân thành đạt như hiện nay đã được ông kể lại thật gần gũi và dí dỏm.

Thời gian qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tăng cường kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, để sinh viên được học tập, thực tế, thực hành tại doanh nghiệp và mở rộng đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, Nhà trường đã ký kết hợp tác, kết nối với hơn 200 trăm đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn uy tín . Có thể khẳng định rằng mối gắn kết bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm đào tạo của nhà trường, đồng thời là nguồn nhân lực chất lượng đầu vào của doanh nghiệp.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Nhà trường: tặng hoa tri ân Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Tiền Giang đã tài trợ 70 triệu đồng cho Quỹ học bổng Đồng hành cùng sinh viên của nhà trường.

Khi đánh giá về nhu cầu nguồn lao động của các doanh nghiệp cũng như chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang, doanh nhân Lê Văn Bé cho rằng: Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang ngày càng lớn, các doanh nghiệp luôn mong muốn tuyển dụng được những nhân sự năng động, giỏi chuyên môn đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của doanh nghiệp. Qua quá trình hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang, Công ty đã tuyển dụng được nhiều sinh viên vững vàng về chuyên môn, giỏi về kỹ năng, bắt nhịp nhanh với công việc.

VĨNH SƠN