.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang ký kết hợp tác với Công ty TNHH Tư vấn Việt Nam về việc hợp sử dụng nền tảng ENGO

27-11-2020

Sáng ngày 26/11/2020, tại Trường Đại học Tiền Giang, Lãnh đạo nhà trường đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Tư vấn Việt Nam về việc hợp tác để sử dụng nền tảng ENGO trong việc dạy và học tiếng Anh trực tuyến. Tham dự Lễ ký kết có: Ông Lưu Văn Phi (Giám đốc Sở Ngoại Vụ Tiền Giang); Ông Đoàn Hữu Đức (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư Vấn Việt Nam); TS. Nguyễn Viết Thịnh (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường); PGS.TS Võ Ngọc Hà (Hiệu trưởng trường Đại học Tiền Giang) và đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn trực thuộc.

Ông Đoàn Hữu Đức (Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư Vấn Việt Nam) và PGS.TS Võ Ngọc Hà (Hiệu trưởng trường Đại học Tiền Giang) thực hiện nghi thức ký kết hợp tác để sử dụng nền tảng ENGO trong việc dạy và học tiếng Anh trực tuyến

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc công ty TNHH Tư vấn Việt Nam cho biết: ENGO là nền tảng tiếng Anh trực tuyến tiên phong tại Việt nam sử dụng giáo trình từ Anh Quốc, đã triển khai tại hơn 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là chương trình giàu tính tương tác, linh hoạt, tạo hứng thú cho người học, ứng dụng công nghệ AI vào thực hành phát âm chuẩn; cải thiện đọc, nghe, nói, ngữ pháp qua các chủ đề tinh lọc, thực tế, bài tập đa dạng, cuối mỗi bài học đều phần kiểm tra; cuối mỗi khóa học có bài kiểm tra theo chuẩn TOIEC. Là nền tảng dạy và học tiếng Anh mang tính đột phá với nhiều giải thưởng danh giá, ENGO được đặc biệt thiết kế dành cho các tổ chức giáo dục, giúp mang lại hiệu quả tối ưu, bảo đảm đầu ra tiếng Anh đạt chuẩn theo kỳ vọng, với tỉ lệ hoàn thành khóa học là 95% tại các trường đại học trên thế giới”.

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc công ty TNHH Tư vấn Việt Nam giới thiệu về ENGO. 

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tiếp cận với chương trình này, căn cứ nhu cầu của 2 bên, Trường Đại học Tiền Giang và công ty TNHH Tư vấn Việt Nam tổ chức lễ ký kết hợp tác. Theo đó, nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Tiền Giang và công ty TNHH Tư vấn Việt Nam gồm có:

1. Hai Bên nhất trí thúc đẩy và tiến hành các hoạt động theo tiến trình sau đây để đạt mục đích đã được đề cập ở trên:

- Trường Đại học Tiền Giang tạo điều kiện cho VCG tiếp cận và khảo sát tình hình và nhu cầu học tập ngoại ngữ của sinh viên/học sinh tại trường.

- Đàm phán nội dung cung cấp dịch vụ chi tiết như các gói Chuyển giao công nghệ sử dụng, Cố vấn xây dựng chương trình, Kiểm tra năng lực đầu vào, Chương trình đào tạo giảng viên hoặc các chương trình khác tùy nhu cầu thực tế (mức phí cụ thể sẽ được đề cập khi ký hợp đồng), gồm:

+ Chương trình: tùy chỉnh theo yêu cầu, có thể sử dụng song song với giáo trình hiện hữu đang giảng dạy tại trường;

+ Phương pháp: kết hợp giữa đào tạo trực tuyến với đào tạo tại lớp.

+ Trình độ: tùy chỉnh theo trình độ thực tế của học viên hoặc yêu cầu của giáo viên.

+  Kỹ năng: đảm bảo 4 kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết và cam kết sinh viên tốt nghiệp đạt trình độ tiếng Anh từ A2 đến B1.

- Xây dựng, triển khai và đưa vào vận hành hoạt động đào tạo ngôn ngữ tiếng Anh thông qua nền tảng ENGO trực tuyến cho sinh viên chính quy năm nhất.

Ngoài các mục trên, hai Bên cũng sẽ triển khai tổ chức các buổi hội thảo Phương pháp đào tạo tiếng Anh kết hợp giữa đào tạo trực tuyến với đào tạo tại lớp học với sự tham gia của các giáo viên, giảng viên, sinh viên/học viêncủa trường.

- Tổng thời gian triển khai dự kiến: 03 (ba) năm.

2. Việc thực hiện từng trao đổi cụ thể dựa trên Biên bản ghi nhớ này sẽ do hai Bên thương lượng và quyết định riêng.

3. Biên bản ghi nhớ này không phải là một tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý và không có giá trị tương đương hoặc thay thế một bản hợp đồng. Biên bản ghi nhớ này dùng để mô tả bản chất hợp tác và đề xuất định hướng hợp tác. Vì vậy, không có nội dung nào khẳng định hoặc ngụ ý rằng sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi riêng biệt của một trong hai Bên, và cũng không có bất kỳ ràng buộc hoặc nghĩa vụ tài chính được áp đặt bởi của Bên này cho Bên kia trong việc thực hiện Biên bản ghi nhớ.

4. Biên bản ghi nhớ này có hiệu lực trong vòng 3 (ba) năm kể từ ngày ký được nêu ở trang đầu và có thể được xem xét, sửa đổi thông qua thoả thuận chung bằng văn bản của hai Bên. Nếu bất kỳ Bên nào có ý định chấm dứt Biên bản ghi nhớ này, cần thông báo bằng văn bản và gửi cho Bên còn lại trước ngày dự định chấm dứt Biên bản ghi nhớ ít nhất 01 (một) tháng.

5. Biên bản ghi nhớ gồm có 03 (ba) trang bằng tiếng Việt, được lập thành 02 (hai) bản gốc, mỗi Bên giữ 01 (một) bản gốc. Các bản có giá trị như nhau và được ký kết bởi đại diện hợp pháp của mỗi Bên.

Dịp này, Công ty TNHH Tư vấn Việt Nam cũng đã trao tặng 10 xuất học bổng cho sinh viên của trường, để tạo thêm động lực giúp các bạn vững bước hơn trên con đường học vấn.

VĨNH SƠN