.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020

17-12-2020

Sáng ngày 16/12/2020, Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 của Trường. Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn  Viết Thịnh – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng; Ths Đinh Quốc Cường – Phó Bí thư đảng ủy, Giám đốc Trung tâm QHDN&TVTS cùng quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị; các thành viên trong Ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

Tại Hội nghị, Ths. Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm QHDN&TVTS đã trình bày báo cáo tổng kết công tác tư vấn tuyển sinh của Trường trong năm 2020.

Theo đó, công tác tuyển sinh của Trường được chia thành 04 công đoạn: chuẩn bị; quảng bá tư vấn tuyển sinh; thu nhận hồ sơ đăng ký và xét tuyển; hoàn tất thủ tục nhập học.

Đại biểu tham dự Hội nghị...

... và phát biểu ý kiến nhằm tạo mối quan hệ tốt với các trường THPT trong hoạt động tư vấn tuyển sinh trong thời gian tới.

Năm 2020, Trường Đại học Tiền Giang tuyển sinh 1.580 chỉ tiêu, trong đó có 1.280 chỉ tiêu ở 21 ngành hệ ĐH Và 300 chỉ tiêu ngành CĐSP Mầm non. Cũng trong năm nay, ngoài những ngành tuyển sinh cũ, Trường ĐH Tiền Giang tiếp tục xin mở và tuyển sinh thêm 04 mã ngành mới hệ ĐH gồm: Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Toán học và Sư phạm Ngữ văn và Bảo vệ thực vật trình độ đại học.

Các nội dung công tác như: xây dựng Đề án tuyển sinh, Thông tin tuyển sinh; Kế hoạch tuyển sinh; công tác quảng bá, tư vấn tuyển sinh đến việc tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển, hồ sơ nhập học đều được các đơn vị chức năng và các đơn vị liên quan trong trường tổ chức và phối hợp thực hiện hiệu quả.

Trong thời điểm tháng 4 và tháng 5/2020, Trung tâm QHDN&TVTS đã tổ chức được 45 đoàn tư vấn trực tiếp tại các trường THPT trên địa bàn các tỉnh Tiền Giang và Bến Tre (trong đó Tiền Giang là 22 trường, Bến Tre là 23 trường). Tổ chức tư vấn trực tiếp cho phụ huynh lớp 12 của 3 Trường THPT: Phước Thạnh, Phạm Thành Trung, Vĩnh Kim và phối hợp với Thành đoàn Mỹ tổ chức tư vấn cho 300 đoàn viên – thanh niên thành phố Mỹ Tho để giới thiệu chung về Trường Đại học Tiền Giang, trong đó, trọng tâm là giới thiệu về chương trình liên kết đào tạo Tiếng Nhật, sinh viên tốt nghiệp sẽ giới thiệu sang Nhật làm việc.

Trường cũng đã phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp tại Trường Đại học Tiền Giang cho hơn 2.500 học sinh các trường THPT trong tỉnh.

Trong năm, Trường đã tổ chức 2 đoàn sinh viên tình nguyện đi phát bướm tuyển sinh trực tiếp cho học sinh và phụ huynh tại các Hội đồng thi THPT trên địa bàn 02 tỉnh Tiền Giang và Long An. Đoàn đã đi 25 điểm tại Tiền Giang, 31 điểm của Bến Tre và 03 của Long An.

Ngoài ra, Trường tiếp tục đẩy mạnh hình thức quảng bá tuyển sinh, giới thiệu ngành học, giới thiệu Trường thông qua mạng xã hội (Facebook, zalo...), thông qua website và các kênh truyền thông khác. Trong đó cũng đặc biệt quan tâm và nhấn mạnh đến vai trò của các cựu sinh viên, viên chức và giảng viên của Trường.

Kết quả báo cáo cho thấy, năm 2020, Trường ĐH Tiền Giang có 1.540 thí sinh trên tổng số 1.580 chỉ tiêu nhập học, đạt tỉ lệ 97.47%. Đây là tỉ lệ khá cao so với những năm trước đây.

Đánh giá kết quả công tác tuyển sinh, PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tuyển sinh của nhà trường. Nhờ có sự quan tâm, phối hợp và định hướng đúng đắn cùng với sự nỗ lực quyết tâm của cả một tập thể mà trong năm qua dù còn nhiều khó khăn nhưng công tác tuyển sinh nhà trường đã đạt được kết quả đáng mừng. Có thể nói, công tác tư vấn tuyển sinh của Trường đã đi vào quỹ đạo, theo hướng chuyên nghiệp và chúng ta cần tiếp tục phát huy, chủ động và xác định đây là việc làm thường xuyên, liên tục.

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện các đơn vị cũn đã có nhiều ý kiến phát biểu và đề xuất hay để công tác tư vấn tuyển sinh của nhà trường trong năm 2021 tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng nhà trường cũng đề nghị các đơn vị, đoàn thể trong trường phối thực hiện giải pháp đồng bộ nhằm “giữ chân” sinh viên khi đã trúng tuyển vào trường; tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để sinh viên học tập, rèn luyện tốt nhất.  

Tại Hội nghị, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã tặng giấy khen cho 06 tập thể và 10 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác tuyển sinh của nhà trường trong năm 2020.

 

PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho công tác tư vấn tuyển sinh năm 2020

10 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác tuyển sinh cũng được khen thưởng trong dịp này. Trong ảnh: TS. Nguyễn Viết Thịnh - Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng ủy trao giấy khen của Hiệu trưởng cho các cá nhân.

LÊ TÂN