.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sao tháng Giêng Võ Duy Khánh: Để đạt được những danh hiệu cao quý, bạn phải đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân

02-03-2021

PV: Chào “Sinh viên 5 tốt” Võ Duy Khánh, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân?

Bạn Võ Duy Khánh: Xin chào tất cả mọi người! Mình tên Võ Duy Khánh là cựu sinh viên lớp ĐH CNKT Xây dựng 15 và hiện tại mình đang công tác tại Huyện đoàn Cái Bè. Thời gian còn là sinh viên học tập tại trường Đại học Tiền Giang mình tham gia rất nhiều hoạt động Đoàn – Hội của nhà trường và gặt hái được một số thành tích như: 3 bằng khen của TW Hội SVVN, 4 bằng khen của Tỉnh Đoàn và hơn 30 bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận các cấp. Nhưng thành tích mình đáng nhớ nhất là giải thưởng cao quý  “Sao Tháng Giêng” cấp TW và giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh.

PV: Cảm giác của bạn như thế nào khi nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”?

Bạn Võ Duy Khánh: Cảm giác khi mình nhận được các danh hiệu trên rất khó tả, cảm giác rất vui sướng, tự hào khi mình tự vượt qua được những thử thách và khó khăn của bản thân.

PV: Để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, bạn đã phấn đấu như thế nào?

Bạn Võ Duy Khánh: Để đạt được danh hiệu “Sao Tháng Giêng” và “Sinh viên 5 tốt” các cấp phải nói là cả quá trình phấn đấu rất dài. Đòi hỏi sự kiên nhẫn, học hỏi, chăm chỉ và chịu khó. Đặc biệt là mình phải đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân.

PV: Ai là người đồng hành với bạn trong quá trình phấn đấu?

Bạn Võ Duy Khánh: Người đồng hành cùng tôi trong quá trình phấn đấu là bạn bè, thầy cô và gia đình. Đặc biệt là người anh đã truyền lửa nhiệt huyết cho tôi trong suốt 4 năm học tập tại trường là anh Nguyễn Minh Nghĩa - sinh viên K12 ngành QTKD tốt nghiệp thủ khoa của Trường ĐH Tiền Giang năm 2016, người từng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp TW.

PV: Bạn đã cân bằng việc học tập và tham gia các phong trào như thế nào?

Bạn Võ Duy Khánh: Cân bằng được việc học tập và tham gia các hoạt động là điều rất khó khăn. Riêng tôi có một chiến lược riêng cho bản thân. Tôi thường xuyên đọc tài liệu tham khảo trước khi lên lớp, giải quyết các bài bài tập trên lớp còn tồn động sau khi kết thúc buổi học, thường xuyên làm bài nhóm. Còn thời gian rảnh thì tham gia các hoạt động của nhà trường được gặp gỡ bạn bè, thầy cô, các anh chị cán bộ đoàn trong các hoạt động tôi cảm thấy rất vui và tôi xem đó là thời gian để mình thư giãn, xả stress sau thời gian học mệt mỏi trên giảng đường.

PV: Chặng đường phía trước của bạn còn khá dài, bạn dự định như thế nào cho tương lai?

Bạn Võ Duy Khánh: Trong tương lai tôi muốn trở thành một cán bộ lãnh đạo Đoàn Thanh niên để đưa phong trào Đoàn – Hội – Đội của Tỉnh Tiền Giang nói chung và đơn vị Huyện Cái Bè nói riêng ngày càng phát triển hơn nữa. Có điều kiện để giúp đỡ nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.

PV: Cảm ơn và chúc bạn sớm đạt được những ước mơ.

VĨNH SƠN