.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Đoàn trường ĐH Tiền Giang Nhiều công trình thanh niên có “giá trị” mừng sinh nhật Đoàn

30-03-2021

Chào mừng sinh nhật lần thứ 90 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngoài việc tổ chức các hoạt động phong trào sôi nổi, nhằm đoàn kết tập hợp thanh niên, tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên thanh niên, Đoàn trường còn thực hiện những Công trình thanh niên có “giá trị” về nhiều mặt.

“Khu vườn tri thức xanh” được Trường ĐH Tiền Giang xây dựng vớ giá trị ban đầu khoảng hơn 25 triệu đồng nhằm tạo không gian và môi trường học tập thân thiện, tích cực, tạo sự hứng thú cho đoàn viên thanh niên; tuyên truyền về văn hóa đọc và tạo thói quen cũng như giúp rèn luyện kỹ năng đọc sách cho sinh viên; giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa đến các bạn đoàn viên thanh niên, đồng thời tạo động lực và đam mê cho tuổi trẻ nhà trường trong việc tiếp cận nguồn tri thức của nhân loại.

Khu vườn tri thức được Đoàn trường xây dựng trong khuôn viên Thư viện mới của Trường tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa. Các kệ sách được thiết kế theo hướng hiện đại, tiện lợi, gần gũi với sinh viên. Những đầu sách được trang bị (hơn 100 đầu sách) là sách kỹ năng, những bài học giá trị làm người, tủ sách khởi nghiệp cho sinh viên.

Điểm nhấn của Khu vườn tri thức là những hình ảnh, khẩu hiệu bằng tranh gỗ với những câu nói hay, là tên của những bìa cuốn sách nổi tiếng, tạo động lực cho các bạn trẻ.

Hàng tuần, Đoàn trường sẽ luân phiên trưng bày những cuốn sách mới, sách chuyên đề về các ngày lễ lớn, những nhân vật lịch sử, sách văn hóa … từ nguồn sách của Thư viện, giúp các bạn đoàn viên thanh niên dễ dàng tiếp cận. Bên cạnh đó, Đoàn trường vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên có sách hay có thể tham gia mô hình “Chia sẻ kiến thức” bằng cách “đem sách cho mượn và trưng bày” tại Khu vườn tri thức để các bạn trẻ khác có thể đọc. Hàng quý, Đoàn trường sẽ tổ chức các hoạt động giới thiệu sách mới, sách hay, tổ chức thi viết bài cảm nhận về “cuốn sách tôi yêu”. Hàng năm, nguồn sách tại Khu vườn tri thức này sẽ được bổ sung mới nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các bạn đoàn viên thanh niên.

Một số đầu sách tại "Khu vườn tri thức xanh"

 

Khu vườn tri thức với không gian rộng rãi, thoáng mát, được trang trí nhiều chậu hoa, cây kiểng tạo thành không gian xanh cùng những chiếc ghế sofa êm ái và view ra khu vườn hoa thơ mộng sẽ giúp cho các bạn sinh viên đắm mình trong những trang sách hay và ý nghĩa.

Đồi hoa 10 giờ là công trình thanh niên tạo "điểm nhấn" và vẻ đẹp cảnh quan cho khuôn viên thư viện của Trường.

Hàng tuần, các bạn sinh viên đều thực hiện Ngày thứ 7, tình nguyện, ngày chủ nhật xanh chăm sóc và nhổ cỏ cho hoa

Ngoài Khu vườn tri thức, trong Tháng Thanh niên này, Đoàn trường đã thực hiện 2 công trình khác nhằm tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch đẹp là: Trồng hoa tại khu vực văn phòng Đoàn trường và tiếp tục trồng và chăm sóc đồi hoa trước Thư viện. Đây là 02 công trình tạo vẻ đẹp mỹ quan cho nhà trường. Cũng trong Tháng Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện và thu về 411 đơn vị máu.

 

Đây là những công trình “giá trị” và là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà tuổi trẻ Trường ĐH Tiền Giang thực hiện để chào mừng 90 năm Đoàn ta lớn lên cùng đất nước.

BBT

Đoàn thanh niên