29-03-2021
Ngày 29/3/2021, Hội Cannelle - Cộng hòa Pháp phối hợp với Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức trao 21 suất học bổng đợt 2 (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các sinh viên năm thứ nhất, có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Đại học Tiền Giang.
Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Võ Văn Láng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tiền Giang cho biết: Hội Chữ thập đỏ cũng như Hội Cannelle luôn mong muốn được giúp đỡ các bạn sinh viên khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn. Học bổng nhằm tiếp thêm động lực để các em phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành những công dân tốt, đóng góp hữu ích cho xã hội.
Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến Hội Cannelle và Hội Chữ thập đỏ Tiền Giang đã trao cho sinh viên nhà trường những suất học bổng ý nghĩa. Thầy và trò Trường Đại học Tiền Giang luôn trân trọng và biết ơn các thành viên của Hội Cannelle. Các bạn sinh viên được nhận học bổng hãy nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành người sinh viên tốt, người công dân tốt của đất nước.
Được biết từ năm 2004, Hội Cannelle đã thông qua Hội Chữ thập đỏ Tỉnh trao tặng nhiều căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ vốn có kỳ hạn cho các hộ gia đình phát triển kinh tế; tặng xe đạp, trao học bổng cho trên 1.000 em học sinh, sinh viên và trẻ em khuyết tật của tỉnh. Đây cũng là năm thứ 12, Hội Cannell trao học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang. Năm 2021, Hội Cannelle đã trao tặng học bổng 2 đợt với 50 suất cho sinh viên năm nhất của trường. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội Cannell trao hơn 500 suất học bổng cho sinh viên của trường.
VĨNH SƠN