.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tổ chức lễ khánh thành Phòng thí nghiệm của khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm

16-12-2016

Ngày 15/12/2016, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức lễ khánh thành Phòng thí nghiệm thực hành của khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm tại Cơ sở Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành) do Công ty Royal Foods tại Việt Nam tài trợ.

Đến dự có: Bà Kanokwan Garbus - Phó Tổng Giám đốc Công ty Royal Foods tại Việt Nam; PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Quang Khải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đông đảo viên chức, sinh viên của nhà trường cùng tham dự.


Bà Kanokwan Garbus và PGS. TS. Võ Ngọc Hà mở băng khánh thành Phòng thí nghiệm

Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Tiền Giang đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước cho hoạt động đào tạo. Đặc biệt, từ năm 2007 đến nay, Trường Đại học Tiền Giang đã nhận được sự hỗ trợ từ Công ty Royal Foods tại Việt Nam trong đào tạo giảng viên, trao học bổng “Đồng hành cùng sinh viên” và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc triển khai chương trình đào tạo khối ngành Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm. Công ty đã tài trợ 520 triệu đồng vào Quỹ học bổng “Đồng hành cùng sinh viên Trường Đại học Tiền Giang”; đã cấp một suất học bổng thạc sĩ du học tại Thái Lan dành cho viên chức của nhà trường trị giá hơn 300 triệu đồng. Năm 2016, Công ty tiếp tục tài trợ cho nhà trường gần 1 tỉ đồng để mua sắm trang thiết bị cho Phòng thí nghiệm Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của nhà trường.

Đại biểu tham quan Phòng thí nghiệm


Viên chức Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn sinh viên sử dụng trang thiết bị mới
của Phòng thí nghiệm

    Không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất, Công ty còn tạo điều kiện cho hơn 600 lượt sinh viên của nhà trường tham gia kiến tập, thực tập tốt nghiệp. Hiện tại, có 45 sinh viên đã tốt nghiệp từ Trường Đại học Tiền Giang đang làm việc tại Công ty ở các vị trí khác nhau từ bộ phận văn phòng, quản lý và trực tiếp sản xuất.


Bà Kanokwan Garbus (áo đen) cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với nhà trường trong công tác đào tạo, tài trợ học bổng

Bà Kanokwan Garbus - Phó Tổng Giám đốc Công ty Royal Foods tại Việt Nam phát biểu cảm ơn Trường Đại học Tiền Giang đã lựa chọn Công ty Royal Foods để hợp tác. Công ty cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với nhà trường trong công tác đào tạo, tài trợ học bổng, nhận sinh viên đến kiến tập, thực tập tốt nghiệp và tuyển dụng sinh viên của nhà trường đến làm việc tại Công ty. Mong muốn mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường và Công ty sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.


Sinh viên thực nghiệm với các thiết bị mới của Phòng thí nghiệm

 Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS. TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các lãnh đạo của Công ty Royal Foods tại Việt Nam đến tham dự Lễ khánh thành và cảm ơn Công ty đã tài trợ trang thiết bị cho Phòng thí nghiệm Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của trường. PGS. TS. Võ Ngọc Hà bày tỏ sự tin tưởng sau buổi Lễ khánh thành này, mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và Công ty Royal Foods tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển. Nhà trường cam kết sẽ sử dụng một cách hiệu quả nhất Phòng thí nghiệm để phục vụ cho công tác đào tạo.


Viên chức và sinh viên tham quan Phòng thí nghiệm

VĨNH SƠN