.:Trường Đại học Tiền Giang:. 
Chia sẻ

Đoàn trường ĐH Tiền Giang thăm tặng quà gia đình chính sách và trồng cây nghĩa tình

27-07-2017

 

Sáng ngày 27/7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Đoàn thanh niên Trường ĐH Tiền Giang phối hợp với Huyện đoàn Châu Thành, Sư đoàn Bộ Binh 8 đã tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Vườn cây nghĩa tình” và thăm tặng quà 6 gia đình chính sách tại địa bàn Châu Thành.

Đoàn đã trồng 30 cây bưởi da xanh, 15 cây xoài, 15 cây bông so đũa cho hộ gia đình chính sách (ông Võ Văn Nghé) có con trai là liệt sĩ Võ Văn Thành. Số cây này do Chi đoàn Viện cây ăn quả miền Nam tài trợ.

Các chiến sĩ của Sư đoàn Bộ binh 8 đắp các mô đất để trồng bưởi

Đồng Chí Lâm Quang Huy - Bí thư Đoàn khoa NN&CNTP đào đất để trồng bưởi 

Sau khi tham gia trồng cây, đoàn đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh các mẹ Việt nam anh hùng tại xã tại các xã Tân Lý Đông, Tân Hội Đông của Châu Thành.

Đoàn đến tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

Đây là hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ 03 đơn vị, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, biết ơn của tuổi trẻ hôm nay đối với những gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh, những người đã hy sinh và có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước.

Hoạt động này cũng nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết giữa 3 đơn vị Đoàn thanh niên Trường ĐH  Tiền Giang phối hợp với Huyện đoàn Châu Thành, Sư đoàn Bộ Binh 8 và mối quan hệ gắn bó trong suốt thời gian qua.

LÊ TÂN