.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tự hào là sinh viên ngành Công nghệ sinh học của Trường Đại học Tiền Giang

22-04-2022

Thấm thoát đã hơn một năm trôi qua kể từ ngày chúng tôi cầm trên tay tấm bằng kỹ sư Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Tiền Giang. Ấy vậy mà những cảm xúc, những trải nghiệm suốt bốn năm học tập tại trường trong tôi vẫn còn vẹn nguyên như chỉ vừa mới hôm qua…

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Hằng (giữa) đạt thành tích xuất sắc toàn khóa

Vẫn còn nhớ hình ảnh ngày đầu chập chững bước chân vào giảng đường đại học của những cô cậu nhóc 18, 19 tuổi, chúng tôi mang theo mình là những hoang mang, lo sợ và cả niềm rạo rực, mong chờ một chân trời mới đầy thú vị. May mắn thay, nhờ sự giúp đỡ tận tình của thầy cô, các anh chị khóa trên và cả những người bạn mới, chẳng mấy chốc, chúng tôi đã bắt kịp với nhịp học tập cũng như sinh hoạt của một sinh viên đại học “thực thụ”.

Những tháng ngày năm hai của chúng tôi lại là những ngày chập chững bước vào phòng thí nghiệm. Chúng tôi bắt đầu được học nhiều hơn các môn chuyên ngành, tiếp cận sâu hơn các kiến thức chuyên môn, và cũng được biết nhiều hơn với các thầy cô chuyên ngành Công nghệ Sinh học. Chúng tôi bắt đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, với vô vàn những điều mới mẻ. Qua đó, chúng tôi học được nhiều thêm kiến thức và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng.

Rồi cũng đến năm ba, những môn học chuyên ngành bắt đầu chiếm hết thời khóa biểu - rất thú vị và cũng rất hóc búa. Đây cũng là thời gian mà chúng tôi được tiếp xúc nhiều hơn với các thầy cô trong Khoa. Với chúng tôi, thầy cô chính là những người cha người mẹ thứ hai và đôi khi lại sánh vai những người bạn thực thụ. Không chỉ dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô còn truyền cho chúng tôi ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê trong học tập và nghiên cứu. Chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ và động viên kịp thời từ quý thầy cô, cả trong học tập và cuộc sống. Và có lẽ, với tôi, chưa bao giờ mà tình cảm thầy trò lại gần gũi và thân thương đến thế.

Nhưng khoảng thời gian đáng nhớ nhất với chúng tôi ắt hẳn là những tháng ngày vất vả nơi phòng thí nghiệm để chuẩn bị cho luận văn tốt nghiệp mà bất kì sinh viên năm tư nào của “ngành” cũng phải trải qua. Đó là những ngày đến trường vào những sớm mai khi nắng vừa lên và rời trường khi đèn đường đã rực sáng cả quãng đường về. Vất vả là vậy nhưng chúng tôi luôn cố gắng động viên và hỗ trợ nhau, với mong muốn cùng nhau hoàn thành thật tốt và ra trường đúng hạn. Đây cũng là quãng thời gian rất đáng nhớ cũng rất đáng tự hào, vì chúng tôi đã vượt qua được rất nhiều thử thách và kiến thức khó mà trước đây chúng tôi không tin rằng mình sẽ làm được. Cũng chính những kỹ năng chúng tôi được thầy cô rèn dũa trong giai đoạn này đã giúp tôi rất nhiều trong công việc hiện tại.

Bốn năm thanh xuân của chúng tôi tại trường Đại học Tiền Giang có lẽ không thể kể hết bằng lời. Đó là những hoài bão, những khát vọng mà lớp trẻ chúng tôi mang theo cùng với kỳ vọng của gia đình, thầy cô và xã hội. Với chúng tôi, trường Đại học Tiền Giang sẽ mãi là mái nhà yêu thương, là sự khởi đầu của mọi chặng đường phía trước. Sẽ còn đó những khó khăn hay thậm chí là thất bại, nhưng tôi tin rằng, đây sẽ là những hành trang quý báu giúp chúng tôi vững bước trên hành trình của tương lai.

 

 

Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ sinh học và mong muốn học tập tại Trường Đại học Tiền Giang, hãy nhanh tay đăng ký vào ngành Công nghệ sinh học, mã trường: TTG, mã ngành: 7420201.

Thông tin liên hệ: 

Văn phòng Khoa: Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm, cơ sở Thân Cửu Nghĩa

Điện thoại: 02733 855 351

Hotline: 0845 101 081

Email: knncntp@tgu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/agri.tgu/

NGUYỄN THỊ KIM HẰNG - Cựu sinh viên lớp ĐH Công nghệ sinh học 16