.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tân sinh viên khóa 22 nô nức đến Trường Đại học Tiền Giang xác nhận nhập học

21-09-2022

Sáng ngày 19/9/2022, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức tiếp đón và làm thủ tục nhập cho các tân sinh viên khóa 22, năm học 2022 – 2023. Xen lẫn niềm vui, háo hức khi trở thành tân sinh viên của Trường thì các bạn trẻ và gia đình cũng có nhiều hồi hộp khi bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập mới.

Ngay từ sáng sớm ngày đầu tiên, các tân sinh viên cùng phụ huynh đã có mặt tại giảng đường (Cơ sở Ấp Bắc) để làm thủ tục nhập học. Khung cảnh đông vui, thân thiện đã tạo thêm không khí sôi động trong những ngày đầu tiên của năm học mới. Công tác chuẩn bị cho buổi đón tiếp đã được Ban Giám hiệu nhà trường và các đơn vị thực hiện chu đáo. Các khoa và phòng, ban liên quan đến công tác đón tiếp sinh viên nhập học đều có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cũng như hướng dẫn sinh viên tình nguyện vào đúng vị trí làm việc, hoàn thành tốt công tác tư vấn và hướng dẫn các tân sinh viên.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp, bố trí khoa học các bàn tư vấn và thu hồ sơ cùng với đội ngũ các bộ viên chức giàu kinh nghiệm giúp cho việc làm hồ sơ nhập học của tân sinh viên được thuận lợi, nhanh chóng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên đến nhập học, nhà trường đã bố trí các khu vực rộng rãi cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện. Phương thức nộp hồ sơ và các thủ tục nhập học được hướng dẫn chi tiết trên website của trường: tgu.edu.vn.  

Với sự thân thiện, cởi mở và nhiệt tình của viên chức, giảng viên nhà trường, cùng sự năng động của sinh viên tình nguyện, các tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đưa con em đến nhập học đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ nhập học. Bên cạnh đó, tân sinh viên cũng được hướng dẫn và tìm hiểu về lịch học tập và nơi ăn, chốn ở chuẩn bị cho năm học mới ở Trường Đại học Tiền Giang.

Theo ghi nhận, dù lượng thí sinh và phụ huynh đến làm thủ tục nhập học khá đông nhưng đều nhận được sự tư vấn, hướng dẫn chu đáo và nhiệt tình, nhất là đối với những trường hợp còn thiếu giấy tờ. Kế hoạch nhập học của các em đã được nhà trường phổ biến; hệ thống Zalo, QR của từng lớp được cán bộ Đoàn, Hội thành lập; cán bộ tư vấn tuyển sinh và các đơn vị chuyên môn được phân công nhiệm vụ cụ thể. Đội hình Sinh viên tình nguyện của nhà trường cũng được thành lập để hỗ trợ và hướng dẫn phụ huynh và tân sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký làm thẻ ngân hàng,...

Chúc các em tân sinh viên sớm ổn định, có tâm thế vững vàng, ý chí quyết tâm để học tập và rèn luyện dưới mái Trường Đại học Tiền Giang để trở thành những cử nhân trong tương lai.

VĨNH SƠN