Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

28-05-2023

Mới đây, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2023. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2023 trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Vì vậy, người dân cần chú ý thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm để bữa ăn luôn là nguồn sức khoẻ, nguồn vui và hạnh phúc hàng ngày ở các gia đình.

Thực hiện mục tiêu này, các cấp các ngành tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh liên quan tới thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

VĨNH SƠN