.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Kiến tập của sinh viên Ngành Nuôi trồng thuỷ sản

28-05-2023

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tiếp cận với thực tế cũng như  áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, từ ngày 22/4/2023 – 26/4/2023, bộ môn NTTS&KHMT đã tổ chức cho sinh viên lớp ĐH NTTS20 tham quan kiến tập thực tế tại các cơ sở sản xuất giống thuỷ sản tại tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hoà và Lâm Đồng.

Học phần kiến tập các mô hình nuôi thuỷ sản là học phần bắt buộc cho sinh viên hệ đại học chính quy từ năm thứ 3. Học phần này giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận thực tế các mô hình sản xuất giống tôm, cá biển, cá nước lạnh và hàu đây là những đối tượng thuỷ đặc sản mà trước đây các bạn chỉ học trên lý thuyết. Sau khi kết thúc học phần này tạo nên động lực rất lớn giúp cho sinh viên có thêm kiến thức thực tế về các mô hình sản xuất giống một số loài thuỷ sản đang được nuôi phổ biến hiện nay và góp phần giúp cho các bạn sinh viên thêm yêu nghề mà mình đã chọn.

Trong đợt kiến tập này, các bạn sinh viên sẽ có được những trải nghiệm đầy thú vị tại Công ty sản xuất giống tôm Gia Hưng Phát, công ty SXG tôm S6, công ty cá chình Vạn Xuân, công ty cá tầm Việt Nam và một số cơ sở SXG cá biển và hàu trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

HỒ ĐẠI – Khoa NN&CNTP