.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên khóa 15 của TGU tập trung cao độ cho kỳ thi học kỳ II

26-07-2016

Từ ngày 25/7 - 02/8/2016, sinh viên khóa 15 của Trường Đại học Tiền Giang bắt đầu bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ II, năm học 2015 - 2016. Hiện tại, các bạn sinh viên đều cố gắng tập trung, ôn thi để đạt được kết quả tốt nhất.


Sinh viên khóa 15 dự thi học kỳ II vào sáng ngày 25/7/2016

Có thể nói, kỳ thi kết thúc học kỳ là kỳ thi quyết định đối với sinh viên, cho nên, giai đoạn ôn thi bao giờ cũng là giai đoạn gấp rút, không tránh khỏi áp lực, căng thẳng. Vì vậy, mỗi bạn sinh viên phải tự lập kế hoạch ôn tập cho chính mình.

Bạn Phạm Minh Hiếu (Lớp CĐ Sử - Địa 15), chia sẻ: “Là sinh viên năm nhất, khi bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ, em rất lo lắng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi em đã tự tạo cho mình một phương pháp học đó là làm đề cương và lập sơ đồ. Việc làm đề cương giúp em tổng hợp lại kiến thức đã được học trong một học kỳ, sau đó, em dùng sơ đồ để khái quát lại những gì em đã học. Sơ đồ đã tạo cho em một logíc tốt, nhớ bài lâu và khoa học.


Sinh viên tập trung làm bài thi

Còn bạn Nguyễn Duy Anh (Lớp ĐH Quản trị kinh doanh 15B) lại chọn cho mình một cách ôn thi khác: “Em rất thích cách làm việc theo nhóm vì nó đem lại hiệu quả rất cao. Đối với những môn “nhiều chữ”, em nghĩ chỉ cần hiểu đúng bản chất vấn đề, tự tìm hiểu thêm các tài liệu liên quan là có thể nắm vững kiến thức, tránh tình trạng học thuộc lòng, học vẹt. Em thường cùng các bạn ở lớp ôn thi theo nhóm trên thư viện, khi đó chúng em cùng nhau thảo luận, tự kiểm tra kiến thức, sửa sai và bổ sung nội dung bài cho nhau nên nhớ bài rất nhanh và việc ôn thi thấy nhẹ nhàng hơn”.

Bạn Nguyễn Minh Nhân (Lớp ĐH Công nghệ thực phẩm 15C), bộc bạch: “Là sinh viên năm nhất thì môn nào cũng khó, vì vậy đòi hỏi em phải cố gắng hơn rất nhiều. Những ngày thi, em phải ôn thi đến tận 1-2 giờ sáng. Kỳ thi này em sẽ cố gắng ôn thi để đạt được kết quả tốt, có được học bổng, phụ giúp cha mẹ đóng tiền học phí”.


Sinh viên khóa 15 hưởng ứng tốt phong trào “Mùa thi nghiêm túc”

Ths. Đinh Quốc Cường (Bí thư Đoàn trường), cho biết thêm: Đồng hành cùng sự nỗ lực không ngừng của các bạn sinh viên, phong trào “Mùa thi nghiêm túc” của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên nhà trường cũng được triển khai nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế mùa thi đến với toàn thể các bạn sinh viên. Trong nhiều năm qua, phong trào “Mùa thi nghiêm túc” đã được triển khai sâu rộng tại Trường và mang lại những lợi ích thiết thực nhất trong việc đánh giá chất lượng học tập của từng sinh viên, giúp sinh viên nâng cao ý thức chủ động, đề ra kế hoạch học tập, rèn luyện hợp lý để sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái nhất. Chống tiêu cực trong thi cử như gian lận, thiếu trung thực, thiếu nghiêm túc,…luôn được sinh viên đề cao và chung tay cùng nhà trường xóa bỏ. Thay vào đó là thái độ học tập nghiêm túc, tích cực. Vì vậy, “Mùa thi nghiêm túc” đã thực sự đi vào chiều sâu, trở thành bản sắc của sinh viên qua các học kỳ, không ngừng được tiếp nối, phát huy và đã trở thành nét văn hóa đẹp của nhà trường.

VĨNH SƠN