.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

Chia sẻ

Tư vấn sức khỏe và tâm lý học đường cho sinh viên năm 2018

19-03-2018

Ngày 19/3/2018, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức chương trình tọa đàm “Tư vấn sức khỏe và tâm lý học đường cho sinh viên năm 2018” tại Giảng đường Cơ sở chính. Tham gia chương trình có: TS. Lê Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS. Tạ Văn Trầm - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, Ths. Tô Nhi A - Giảng viên Trường ĐH Hoa Sen; Ths. Nhuyễn Nhất Trang - Trưởng phòng Công tác sinh viên và hơn 300 sinh viên cùng tham dự.

Khách mời của chương trình: GS. TS. Tạ Văn Trầm và Ths. Tô Nhi A

Hơn 300 ssinh viên tham dự chương trình

Chương trình nhằm đẩy mạnh hoạt động tư vấn sức khỏe và tâm lý học đường cho sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Tiền Giang; giáo dục cho sinh viên có nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu và các mối quan hệ khác giới, chấp hành Luật Hôn nhân và gia đình; giúp cho sinh viên có những kiến thức cơ bản về giới, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên; trang bị cho sinh viên những kiến thức cần thiết về kỹ năng sống để các em có cách nhìn đúng đắn khi đối mặt với những cơ hội và thách thức trong cuộc sống; nâng cao nhận thức và định hướng cho sinh viên có lối sống đẹp, sống lành mạnh và sống có ích.

Báo cáo viên trao đổi trực tiếp với sinh viên

Chương trình diễn ra với hai phần chính, các báo cáo viên: PGS. TS. Tạ Văn Trầm và Ths. Tô Nhi A đã chia sẻ: Thông tin khoa học về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản và tâm lý thanh niên; vấn đề sống thử trong thanh niên; kiến thức cơ bản về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, phòng chống HIV/AIDS; nhận thức về quan hệ tình dục an toàn (thuốc tránh thai, bao cao su và biện pháp tránh thai truyền thống) cho nam giới và nữ giới; vấn đề nạo phá thai trong sinh viên; kiến thức về sức khỏe tinh thần, phương pháp giảm stress, giảm áp lực và những vấn đề liên quan tới tâm sinh lý tuổi thành niên.

Sinh viên đặt câu hỏi với ThS. Tô Nhi A

 PGS.TS. Tạ Văn Trầm giải đáp những thắc mắc của sinh viên

Ngoài ra, các báo cáo viên còn chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về tâm sinh lý và sức khỏe sinh sản cho các bạn sinh viên đang gặp phải ở phần giao giao lưu trực tiếp. Đây cũng là dịp để sinh viên có điều kiện giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp các em có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, biết cách xử lý các vấn đề trong những tình huống thực tế và hướng tới xây dựng mối quan hệ về tình bạn, tình yêu học đường đúng đắn, lành mạnh, trong sáng. Giúp các em học tốt và tự tin hơn trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang cần thiết cho tương lai.

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm với khách mời của chương trình

Bạn Nguyễn Thanh Minh (Đại học Kế toán 17), cho biết: “Đây là một chương trình thiết thực và còn có tầm quan trọng với sinh viên. Chương trình giúp cho chúng em có những kiến thức cơ bản về kĩ năng cần thiết để chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách. Qua buổi tư vấn, nhiều bạn của lớp em đều mong muốn có những buổi tư vấn tương tự phổ biến rộng rãi tới tất cả các sinh viên”.

VĨNH SƠN