.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

Chia sẻ

Hơn 300 sinh viên tham dự buổi tư vấn và giới thiệu chương trình học bổng Chevening của Chính phủ Anh

20-03-2018

Ngày 20/3/2018, Tổng Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh; Sở Ngoại vụ Tiền Giang phối hợp với Trường Đại học Tiền Giang tổ chức buổi tư vấn và giới thiệu chương trình học bổng Chevening của Chính phủ Anh cho hơn 300 viên chức và sinh viên của nhà trường.

Đại biểu và sinh viên tham dự chương trình

 

Tại buổi tư vấn có bà Mai Thu Hà - Cán bộ quản lý học bổng Chevening, Đại sứ quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Như Ngọc -  Cán bộ đối ngoại chương trình học bổng Chevening; TS. Lê Quang Trí - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Cao Nguyên Thi - Phó trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế và hơn 300 viên chức và sinh viên quan tâm đến chương trình.

Bà Mai Thu Hà - Cán bộ quản lý học bổng Chevening giới thiệu học bổng

Chevening là chương trình học bổng danh giá của chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh và các tổ chức đối tác. Chevening cấp học bổng cho khóa học Thạc sỹ 1 năm tại Anh. Học bổng Chevening hiện đang được triển khai tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 300 cá nhân xuất sắc được nhận học bổng này.

Mục tiêu của Chevening hướng tới những cá nhân có tiềm năng lãnh đạo ở nhiều ngành nghề và đến từ nhiều tổ chức, bao gồm: khối chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, viện nghiên cứu và khối doanh nghiệp tư nhân. 

 

Buổi tư vấn diễn ra sôi nổi, có nhiều câu hỏi đặt ra đã được đại diện của học bổng Chevening giải đáp kịp thời.

Điều kiện ứng tuyển cho học bổng Chevening: Là công dân của quốc gia có triển khai học bổng Chevening (Việt Nam là một trong số đó); Đã có bằng tốt nghiệp đại học; Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; Cam kết trở về Việt Nam và làm việc ít nhất 2 năm sau khi hoàn thành khóa học tại Anh; Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Anh để theo học tại Anh; Đạt được chứng chỉ  tiếng Anh của Chevening; Nhận được ít nhất 1 thư chấp nhận học tại một trong ba trường trường đại học tại Anh đăng ký cho khóa học Thạc sỹ.

TS. Cao Nguyên Thi - Phó trưởng Phòng QLKH&HTQT tặng quà lưu niệm cho khách mời

Chevening là học bổng toàn phần và sẽ đài thọ các chi phí: Toàn bộ học phí khóa học (lưu ý mức trần học phí cho khóa MBA Quản trị Doanh nghiệp là £18,000); Phí visa và vé máy bay khứ hồi tới Anh; Sinh hoạt phí hàng tháng; Một số chi phí cần thiết khác.

TS. Lê Quang Trí - Phó  Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cảm ơn Đại sứ quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh đã mang đến cơ hội cho SV và GV nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Lê Quang Trí cảm ơn Đại sứ quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian tư vấn và giới thiệu chương trình học bổng tới viên chức và sinh viên của trường. Đây là cơ hội tốt đối với viên chức và sinh viên của trường trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn ở một môi trường giáo dục tốt của Anh. Hy vọng thế hệ giảng viên trẻ là những người luôn phấn đấu, luôn vươn lên để dành lấy tri thức, biết nắm bắt cơ hội để dành lấy học bổng này.

Chương trình thu hút hơn 300 viên chức và sinh viên của trường tham dự

VĨNH SƠN