.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Sinh viên Võ Duy Khánh: Người cán bộ Đoàn, Hội với nhiều thành tích và cống hiến đáng ngưỡng mộ!

22-07-2019

Trong gần 4 năm học tập tại Trường ĐH Tiền Giang, Võ Duy Khánh đã nhận được 16 giấy khen các cấp và 6 giấy chứng nhận sinh viên tiêu biểu cấp tỉnh và cấp trường. Võ Duy Khánh trở thành một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu, tích cực trong các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang.

 

Năm 2015, Khánh trúng tuyển vào ngành ĐH Xây dựng của Trường ĐH Tiền Giang. Vừa trở thành tân sinh viên, Khánh đã tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên nhà trường. Với sự năng động, tích cực và thể hiện được năng lực của mình qua các hoạt động, Khánh được bạn bè tin tưởng và đoàn cấp trên ghi nhận.

Duy Khánh (đứng đầu) cùng các bạn sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng K17.

Năm 2016, Duy Khánh được bầu làm Bí thư Chi đoàn ĐH Xây dựng 15. Bước sang năm 2017, Duy Khánh được bầu vào BCH Đoàn khoa đồng thời là Uỷ viên BCH Liên chi hội SV khoa Kỹ thuật Xây dựng. Một năm sau đó, Duy Khánh được bầu làm Phó Bí thư Đoàn khoa và làm Liên chi Trưởng, Chi hội Khoa Kỹ thuật Xây dựng; UV BCH Hội Sinh viên trường. Ở vị trí này, Duy Khánh càng có nhiều cơ hội để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành theo thời gian.

Trong công tác phối hợp thực hiện hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, với vai trò là Phó Bí thư Đoàn khoa, Liên chi Trưởng Chi hội Khoa, Khánh đã tích cực tổ chức và tham gia phát động, triển khai các hoạt động do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường tổ chức, cụ thể như: Tham gia tuyên truyền, vận động sinh viên tham gia và cổ vũ cho Hội thi Sinh viên Tìm hiểu pháp luật; tham gia Hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM; thông báo và tuyển chọn sinh viên tham gia chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè, thông báo vận động sinh viên tham gia Hiến máu tình nguyện, tham gia Ngày chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện …

Bên cạnh đó, Khánh còn tích cực đóng góp, xây dựng kế hoạch hoạt động của Hội sinh viên; tổ chức lấy ý kiến đóng góp từ đại diện các Chi hội mỗi học kỳ, từ đó đóng góp cho BCH, BTK Hội sinh viên của trường nhằm có kế hoạch hoạt động phù hợp hơn với sinh viên.

Duy Khánh (bìa trái) cùng các thành viên đội tuyển của Trường tham gia Hội thi sinh viên với An toàn giao thông khu vực Tây Nam bộ do Bộ GD&DT tổ chức tại Trường ĐH Tiền Giang năm 2018.

Trong hoạt động triển khai cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh”, Khánh cùng tập thể BCH Liên chi hội phát động, tuyên truyền rộng rãi trong sinh viên tích cực thực hiện cuộc tốt các cuộc vận động trên; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, sinh viên của Khoa thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, chấp hành tuân thủ pháp luật, nội quy, quy chế của nhà trường; Phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức thực hiện; vận động sinh viên trong Khoa tích cực tham gia, tham gia cổ vũ các hoạt động nhằm vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong sinh viên; Tích cực tìm hiểu, học tập và thực hành theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc tham gia Cuộc thi trực tuyến Ánh sáng soi đường, cuộc thi Olympic các môn lý luận chính trị trong sinh viên Trường ĐH Tiền Giang và trong cuộc sống hàng ngày…

Khánh (đứng thứ tư từ phải qua) nhận giấy khen của Hội Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang.

Trong các phong trào thể dục, thể thao, Duy Khánh phối hợp với BCH Đoàn Khoa, BCH Liên chi hội của Khoa vận động, khuyến khích sinh viên thường xuyên rèn luyện thể chất, tham gia các câu lạc bộ thể thao của trường, tham gia các cuộc thi như: giải Bóng đá mini, giải Bóng chuyền, giải Cầu lông... Khánh còn tích cực tham gia nhóm học tập nhằm trau dồi kiến thức, giúp các bạn sinh viên trong khoa Kỹ thuật Xây dựng học tập tốt; động viên, cổ vũ các bạn sinh viên mạnh dạn sáng tạo, tham gia nghiên cứu khoa học…

Dù tham gia rất nhiều hoạt động Đoàn, Hội nhưng kết quả học tập của Khánh cũng rất đáng nể với học lực khá, giỏi. Riêng học kỳ cuối (năm 4), Duy Khánh đạt kết quả học tập loại xuất sắc. Duy Khánh cũng đã ba lần được nhận học bổng khuyến khích học tập; Hai lần nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ trường ĐHTG” và hai lần nhận học bổng “Đồng hành cùng sinh viên”.

Khánh cũng là một trong những tình nguyện viên tích cực với 3 lần tham gia trực tiếp vào Chiến dịch TNTN Hè của Trường ĐH Tiền Giang tại các địa bàn như Ngũ Hiệp (Cao Lậy), Song Thuận (Châu Thành) và Tân Thạnh (Tân Phú Đông). Khánh nói: Trường Đại học Tiền Giang là nơi tôi được học tập và tham gia các hoạt động phong trào, rèn luyện, thi đua… Qua đó tôi có thể nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cộng đồng, đồng thời nâng cao ý thức về tính đoàn kết trong tập thể, gia đình và xã hội. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động Đoàn thể trong trường còn giúp bản thân nâng cao sức khỏe, thể lực, kỹ năng lãnh đạo tập thể,  khả năng làm việc nhóm… Qua các hoạt động phong trào, tôi ngày càng tự tin và năng động hơn, tôi cũng tự tin thể hiện mình và tự tin phát biểu trước đám đông…

Sau 4 năm học tập và rèn luyện trên ghế giảng đường, Khánh đã nhận được 16 giấy khen, bằng khen các cấp cùng nhiều giấy chứng nhận của các tổ chức đoàn thể. Trong đó có Bằng khen của Tỉnh đoàn năm 2018 vì đã “Tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc Chiến dịch TNTN hè tỉnh Tiền Giang năm 2018”; giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2017 – 2018. Khánh cũng là một trong số nhiều sinh viên của Trường tích cực tham gia hiến máu nhân đạo (với 5 lần hiến máu) và được nhận giấy chứng nhận của Hội chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang.

 Tháng 8/2018 Khánh là một trong 3 sinh viên tiêu biểu đại diện cho sinh viên Trường ĐH Tiền Giang tham gia “Hội trại tình nguyện viên, thanh niên chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ V” tại thành phố Cần Thơ.

Tháng 12/2018, Khánh còn là một trong 2 sinh viên tiêu biểu đại diện cho sinh viên Trường ĐH Tiền Giang tham gia "Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 tại thủ đô Hà Nội.

Khánh tham dự Đại hội Hội sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngày 17 tháng 5 năm 2019, Duy Khánh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu của Trường ĐH Tiền Giang. Khánh xúc động nói: “Khi đứng dưới cờ Đảng đọc lời tuyên thệ, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Tôi tự hứa với bản thân mình là phải sống có trách nhiệm hơn. Là sinh viên, trách nhiệm ấy không chỉ là học tập thật tốt, đóng góp nhiều hơn những ý kiến để xây dựng một tập thể lớp, một chi bộ vững mạnh mà còn là đóng góp sức trẻ của mình tham gia nhiều hơn các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện đi đến những vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ người dân nghèo, đang gặp khó khăn về kinh tế…”

Duy Khánh đại diện cho đảng viên trẻ là sinh viên của Trường phát biểu tham luận về "Vai trò của đảng viên trẻ là sinh viên" tại Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Trường ĐH Tiền Giang.

Ngày 5 tháng 7 năm 2019, Duy Khánh đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp ngành Xây dựng và sẽ nhận bằng tốt nghiệp vào tháng 9 tới đây. Hy vọng với những cống hiến và thành tích đạt được của Duy Khánh trong học tập rèn luyện tại Trường ĐH Tiền Giang sẽ là bệ phóng, chấp cánh cho những ước mơ và thành công của Khánh trong tương lai, để chàng kỹ sư xây dựng - người cán bộ Đoàn, Hội gương mẫu, tích cực, người đảng viên trẻ có thể vươn xa và cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội!

LÊ TÂN

Đoàn thanh niên