.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Tag

;

Chia sẻ

Tự hào là sinh viên Khoa Nông nghiệp và công nghệ thực phẩm

01-08-2019

Tôi đến với trường Đại học Tiền Giang có lẽ là một cái duyên. Sau 3 năm học tập tại tại Khoa Nông nghiệp và công nghệ thực phẩm, tôi thấy mình đã có lựa chọn và quyết định rất đúng đắn. Ba năm đã trôi qua, tôi thấy mình có nhiều thay đổi. Cô bé ngày xưa hay ngại ngùng, ít nói, ngại giao tiếp, thích làm việc một mình giờ đã trở nên vui vẻ, năng động hơn, đã biết cách làm việc và phát huy sức mạnh cùng với mọi người. Tôi tin rằng quãng thời gian còn lại học tập tại đây, tôi sẽ ngày càng hoàn thiện mình hơn nữa.

   Lớp Đại học Công nghệ sinh học 16 rất đoàn kết. Chúng tôi sẽ nhớ mãi ký ức về những kỳ thi căng thẳng, những buổi thức khuya dậy sớm để ôn bài. Những buổi học nhóm vất vả, những buổi thuyết trình và những phần tranh luận "nảy lửa" đôi khi dẫn đến cãi nhau, giận hờn nhau. Nhớ có lần chúng tôi cãi nhau chỉ vì những chuyện vặt vãnh như đặt áo lớp hay xếp lịch học, lịch thực hành..., Nhưng rồi tất cả đều chóng quên, hôm sau vào lớp là lại cười đùa, râm ran chuyện trò vui vẻ như chưa có gì xảy ra. Và có lẽ sau những lần ấy, chúng tôi lại thêm hiểu về nhau hơn, rồi như tự hứa với nhau rằng sẽ chẳng như thế nữa. Được cùng nhau học tập, tham quan thực tế, tham gia các hoạt động Đoàn - Hội và kể cả việc trải qua bao tiết học chuyên ngành vô cùng căng thẳng chính là những kỷ niệm tươi đẹp mà tôi sẽ mãi luôn trân trọng.

Nhưng có lẽ với tôi, trong suốt quá trình học tập tại Khoa, mối quan hệ sâu sắc không thể không nhắc đến chính là tình cảm thầy - trò nơi đây. Ba năm, một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để tôi cảm nhận được hết những tình cảm đáng quý mà các thầy, cô đã dành cho chúng tôi.

Từ những ngày đầu, tôi đã được tiếp xúc với những thầy, cô mà tôi hay gọi vui là những “bậc tài giỏi” hay những “cây đa, cây đề”. Không những truyền dạy kiến thức, thầy cô còn truyền dạy cho chúng tôi ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê trong học tập và nghiên cứu. Đó là những giá trị vô cùng quý báu mà có lẽ không có thứ vật chất nào có thể đong đếm được. Chúng tôi luôn nhận được những sự động viên, hỗ trợ kịp thời từ thầy, cô. Thầy, cô luôn quan tâm và chủ động giúp đỡ chúng tôi giải quyết những vấn đề khó khăn cả trong học tập và cuộc sống. Chưa bao giờ mà tôi cảm nhận được tình cảm thầy- trò lại gần gũi và thân thương đến thế.

Với tôi, ngoài ngưỡng mộ về sự dày dặn trong kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn cao thì tình yêu nghề và tâm huyết với nghề của các thầy cô luôn là điều mà tôi vô cùng trân trọng. Đã có những lần tôi bắt gặp hình ảnh các thầy cô cùng sinh viên làm thí nghiệm quên cả thời gian, rồi những lần làm thầy cô buồn lòng trước sự lười học hay cứng đầu của chúng tôi,... Nhưng sau tất cả những điều ấy là niềm tin, niềm hy vọng mà thầy cô đặt nơi chúng tôi. Tin rằng những niềm tin ấy sẽ mãi là động lực thôi thúc từng sinh viên trong chúng tôi vững bước hơn trên con đường học tập và trong cuộc sống. Và chúng tôi cũng xin hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để mãi là động lực giúp thầy cô vững tin hơn trong sự nghiệp trồng người cao cả của mình.

Khoa Nông nghiệp và công nghệ thực phẩm trong tôi là vậy đấy, chẳng quá cầu kỳ hay nhộn nhịp, nhưng lại là nơi đầy ấp những yêu thương của tình bè bạn, thầy trò. Đó cũng là nơi mở ra trong tôi bao chân trời mới của tri thức và tương lai. Hy vọng rằng khoa sẽ mãi mãi là nơi chấp cánh cho những mơ ước của các thế hệ tiếp sau nữa. Và cũng hy vọng rằng quý thầy cô sẽ luôn luôn khỏe mạnh, vui tươi để giữ mãi tình yêu nghề, nhiệt huyết với nghề sâu sắc của mình.

Cuộc sống không chỉ gói gọn trong các trang giấy, cũng như cuộc đời chẳng thể chỉ loanh quanh trong những bài học, nhưng mai đây, dù có ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì hay có thành công như thế nào đi chăng nữa, thì với tôi, Khoa Nông nghiệp và công nghệ thực phẩm sẽ mãi là sự khởi đầu của mọi chặng đường. Sẽ còn đó những khó khăn, những sai lầm và thất bại, nhưng tôi tin rằng, tại nơi đây, chúng tôi đã tích góp cho mình một hành trang vững chải, tiếp bước trên con đường tương lai phía trước. "Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm mãi mãi trường tồn, mãi mãi phồn vinh!"

Xin cám ơn những năm tháng được học tại tại mái Trường Đại học Tiền Giang. Xin cám ơn quý thầy cô giảng viên đã tận tâm, nhiệt tình dạy dỗ chúng em.

Nguyễn Thị Kim Hằng (Đại học Công nghệ Sinh học 16)