• Ngày post: 07-08-2018
  Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong những năm gần đây, sức hút của các ngành Kinh tế luôn dẫn đầu kỳ tuyển sinh đại học. Năm 2018, khối ngành Kinh doanh và Quản lý có số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển nhiều nhất.
 • Ngày post: 06-08-2018
  Với vị trí và tiềm năng quan trọng, công nghệ thực phẩm là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015 - 2025. Theo các chuyên gia, nước ta đang thực sự thiếu những người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng trong lĩnh vực thực phẩm. Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp chế biến thực phẩm cần có chiến lược xây dựng nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng yêu cầu sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.
 • Ngày post: 06-08-2018
  Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Tiền Giang đào tạo kỹ sư chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản. Hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành này đều tìm được ngay việc làm, được nhiều doanh nghiệp đặt hàng tuyển dụng với mức lương khá cao, tính chất công việc ổn định.
 • Ngày post: 06-08-2018
  Với hai chuyên ngành Toán thống kê và Toán kinh tế, Chương trình đào tạo Cử nhân Toán ứng dụng của trường đại học Tiền Giang trang bị cho người học kiến thức cơ bản về toán học, tin học, thống kê và kinh tế để sinh viên đảm nhận tốt các vị trí công việc sau:
 • Ngày post: 23-07-2018
  TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Trưởng khoa Kỹ thuật Công nghiệp, chia sẻ: Ngành Cơ khí, Cơ điện tử và Tự động hóa là các ngành liên quan trực tiếp đến chế tạo, sản xuất các thiết bị sản phẩm công nghệ cao, vận hành, khai thác các hệ thống sản xuất công nghiệp. Cách mạng công nghiệp 4.0 với tự động hóa, robot, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ và ứng dụng vào trong sản xuất là một xu hướng tất yếu trên toàn cầu.
 • Ngày post: 23-07-2018
  Mục tiêu của chương trình đào tạo cử nhân ngành Văn học và Văn hóa học là đào tạo ra những cử nhân có tri thức chuyên môn vững vàng và những phẩm chất nhân văn tốt đẹp. Đội ngũ cử nhân sau khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên ngành vừa rộng vừa sâu, có kỹ năng làm việc tốt, thích ứng tốt với công việc liên quan đến văn hoá và văn học, đồng thời có phẩm chất nhân văn tốt đẹp của người trí thức, có ý thức phục vụ cộng đồng, hoà nhập quốc tế và ý thức tự học suốt đời…”, TS. Võ Phúc Châu - Trưởng khoa Khoa học xã hội và Nhân văn cho biết.
 • Ngày post: 15-07-2018
  Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư Khoa học cây trồng, là ngành học nghiên cứu về các loại cây trồng và tất cả các yếu tố làm gia tăng sự phát triển của chúng như di truyền, ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất và phân bón, cũng như những ảnh hưởng ngăn cản sự phát triển của cây trồng như cỏ dại, bệnh và côn trùng,…
 • Ngày post: 27-06-2018
  Theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông - lâm - ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Trong đó, nhóm ngành chăn nuôi thú y dự đoán sẽ thiếu nguồn cung rất lớn

Tag

nội dung tag