.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

 • Ngày post: 23-02-2020
  “Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành được xếp hàng đầu trong một số nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực cho đến năm 2025, ngành Công nghệ thực phẩm dần dần đã định hình vị thế của mình trong đời sống kinh tế - xã hội của Việt Nam. Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành này vẫn còn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy, trường học, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm”, cô Lê Thị Kim Loan - Phó trưởng khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm cho biết.
 • Ngày post: 23-02-2020
  “Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về giống và tất cả các yếu tố làm gia tăng sự phát triển của cây trồng như di truyền, ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất và phân bón, cũng như những ảnh hưởng ngăn cản sự phát triển của cây trồng như cỏ dại, bệnh và côn trùng,… Bên cạnh đó, người học còn có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo và nhân giống cây trồng, các biện pháp bảo vệ thực vật, kỹ thuật canh tác các loại cây: Lương thực, cây rau, cây ăn trái, cây màu và cây công nghiệp”, TS. Trương Quốc Tất - Phó trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học và Khoa học cây trồng cho biết.
 • Ngày post: 23-02-2020
  “Ngành Bảo vệ thực vật (BVTV) giúp bạn có được kỹ năng phát hiện, năng lực nghiên cứu, quản lý và ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của các tác nhân gây hại thực vật, Xác định, đánh giá và đưa ra giải pháp kỹ thuật nhằm bảo vệ thực vật trong sản xuất cây trồng... Dự kiến năm 2020, Trường ĐH Tiền Giang sẽ tuyển sinh ngành mới này”, TS. Trương Quốc Tất, Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học và Khoa học cây trồng cho biết.
 • Ngày post: 23-02-2020
  Kinh tế là khối ngành sau khi học sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng về kinh tế nhằm chuẩn bị cho sinh viên trước những cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài và thậm chí là có thể làm ở các cơ quan nhà nước.
 • Ngày post: 21-02-2020
  “Công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng phục vụ đời sống con người như: nhà ở, nhà hàng - khách sạn, bệnh viện, cầu đường…”, TS. Nguyễn Ngọc Thắng - Phó trưởng Khoa Kỹ thuật xây dựng cho biết.
 • Ngày post: 13-02-2020
  Ngành Văn hóa học (7229040) là bộ môn chuyên nghiên cứu các lĩnh vực thuộc phạm trù văn hóa bao gồm nội hàm cơ sở văn hóa và các lĩnh vực liên quan đến văn hóa từ nhân văn, tự nhiên, khoa học, xã hội. Ngành Văn hóa học có khá ít trường đại học đào tạo nên đầu ra luôn không đủ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của các công ty, doanh nghiệp.
 • Ngày post: 13-08-2019
  Theo phân tích nhu cầu lao động đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành nông - lâm - ngư sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu lao động qua đào tạo. Trong thời gian vừa qua, hơn 80% sinh viên ngành chăn nuôi thú y của trường Đại học Tiền Giang đã được tuyển dụng sau tốt nghiệp tốt nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành này sẽ không dừng lại tại đó.
 • Ngày post: 10-08-2019
  Hiện nay ngành Công nghệ Sinh học đang ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong khối ngành khoa học - công nghệ, cũng như trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Để giải tỏa những băn khoăn của những bạn trẻ có hứng thú với ngành và củng cố niềm đam mê nghiên cứu của những sinh viên đang theo học ngành Công nghệ Sinh học, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ngành học đầy thú vị này nhé!

Tag

nội dung tag